Khống chế kẻ nghi ngáo đá cầm dao rượt đuổi nhiều người
(PLO)- Sau khi kêu gọi không thành công, lực lượng công an đã bắn đạn hơi cay vào trong ngôi nhà Duyền đang cố thủ để khống chế nghi phạm.

Ngày 7-5, Công an TP Đông Hà (Quảng Trị) cho biết đơn vị vừa khống chế một nam thanh niên nghi ngáo đá cầm dao rượt đuổi nhiều người, điên cuồng chém nhiều phương tiện của người tham gia giao thông.

Khống chế kẻ nghi ngáo đá cầm dao rượt đuổi nhiều người - ảnh 1
Cơ quan chức năng dùng biện pháp tâm lý kêu gọi Duyền ra ngoài không thành công nên đã sử dụng đạn hơi cay để khống chế.

Vào khoảng 10 giờ 15 ngày 7-5, Lê Cảnh Duyền (28 tuổi, trú TP Đông Hà) cầm dao ra đường Nguyễn Trãi (phường 1, TP Đông Hà) đe dọa chém loạn xạ vào nhiều phương tiện của người đi đường sau đó chạy về cố thủ trong nhà riêng.

Duyền chém hư hỏng hai xe gắn máy, ô tô của bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị. Bà Hương xác nhận thông tin trên và cho biết thời điểm đó bà đang ngồi trong xe.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã huy động nhiều lực lượng đến hiện trường khống chế Lê Cảnh Duyền. Tuy nhiên kẻ này kiên quyết chống đối, cố thủ trong nhà.

Sử dụng biện pháp tâm lý bất thành, lực lượng công an đã bắn đạn hơi cay vào trong ngôi nhà. Cùng lúc cạy được cửa chính của ngôi nhà. Lực lượng cảnh sát cơ động trang bị áo giáp, mặt nạ chống độc xông vào trong khống chế nghi phạm.

NGUYỄN DO