Khống chế tài xế cướp xe tải giữa ban ngày
(PLO)- Tài xế xe tải đang bốc hàng thì bất ngờ bị bốn người đàn ông đến cướp xe. Họ còn yêu cầu tài xế gọi điện thoại cho chủ xe mang tiền đến chuộc.

Ngày 17-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết đang truy xét vụ cướp xe tải 85C-04.357 táo tợn trên địa bàn. 

Khống chế tài xế cướp xe tải giữa ban ngày - ảnh 1
Chiếc xe lúc chưa bị cướp.

Theo đơn trình báo của tài xế Đỗ Thanh Sơn (22 tuổi, ngụ xã Quảng Sơn, Ninh Sơn) khoảng 17 giờ ngày 16-7, anh đang bốc hàng tại kho trên quốc lộ 1 thuộc địa bàn xã Thành Hải (TP Phan Rang-Tháp Chàm), bất ngờ bị bốn người đàn ông đến cướp chìa khóa xe.

Những người này yêu cầu anh Sơn gọi điện thoại cho chủ xe là anh Trần Văn Hóa (37 tuổi, ngụ xã Quảng Sơn, Ninh Sơn) và cầm máy yêu cầu chủ xe mang tiền đến chuộc. Tuy nhiên, sau đó khoảng 15 phút, những người này bất ngờ leo lên xe nổ máy, cướp chiếc xe tải chạy về hướng TP.HCM.

Theo chủ và lái xe, trên xe lúc này đang có 90 thùng nước ngọt và 400 thùng bia trị giá hơn 100 triệu đồng.

Chủ xe Trần Văn Hóa xác nhận thời điểm trên có người gọi điện thoại đến cho biết đang giữ xe của anh và yêu cầu mang tiền đến TP Phan Rang-Tháp Chàm để chuộc xe nhưng sau đó lái xe báo lại xe đã bị cướp.

Theo ông Hóa, chiếc xe trên gia đình ông mới mua gần 400 triệu đồng hơn một tháng còn rất mới.

PHƯƠNG NAM