Khống chế thanh niên ngáo đá châm xăng đốt nhà
(PLO)- Thanh niên ngáo đá lấy bình gas và mắc điện 220 V xung quanh vách nhà cố thủ, không cho ai tiếp cận rồi dùng xăng đốt nhà.  

Ngày 13-10, Công an TP Long Xuyên, An Giang cho biết đơn vị vừa khống chế thành công Lê Chí Dũng (36 tuổi, ngụ tại khóm Tây Khánh 2, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên) có biểu hiện bị ngáo đá dùng dao đe dọa chém người xung quanh. 

Khống chế thanh niên ngáo đá châm xăng đốt nhà  - ảnh 1
Lê Chí Dũng.

Trước đó, chiều 12-10, Dũng có biểu hiện bị ngáo đá dùng dao chém vào vách nhà xung quanh và hăm dọa chém người đi đường nên người dân trình báo công an.

Khi lực lượng chức năng đến thì Dũng có biểu hiện chống đối, Dũng cầm cây dao dài chống trả rồi chạy vào trong nhà. Sau đó Dũng lấy bình gas (loại 12 kg) và mắc điện 220 V xung quanh vách nhà cố thủ, không cho ai tiếp cận.

Khống chế thanh niên ngáo đá châm xăng đốt nhà  - ảnh 2
Đối tượng lấy bình gas rồi mắc thêm nhiều dây điện vào cố thủ trong nhà.

Không những vậy, Dũng còn dùng xăng đốt nhà nhưng lực lượng Cảnh sát 113 đã ập vào khống chế kịp thời và dập tắt không để cháy lan.

Kiểm tra trên người của Dũng, công an phát hiện có nhiều kim tiêm và các bọc nylon dùng để chứa ma túy đá qua sử dụng. Dũng dương tính với ma túy đá. 

Được biết trước đó, trong lúc ngáo đá Dũng đã đập phá và phóng hỏa đốt nhà hàng xóm nhưng đã được người dân dập tắt kịp thời.

Vụ việc đang được công an điều tra làm rõ để xử lý theo quy định. 

HẢI DƯƠNG