Kiểm tra bảng tên trường bị xe tải kéo rơi
(PLO)- Chiều 28-8, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận, cho biết liên quan đến xe tải kéo rớt bảng tên trường làm hai học sinh bị thương vào sáng cùng ngày, ông đã có mặt tại Trường THPT Đức Linh để kiểm tra.

Theo ông Thái, sáng 28-8, có một cựu học sinh của trường tặng 12.000 cuốn vở cho học sinh nên thuê xe tải 86H-2835 vận chuyển số vở trên vào trường để kịp tặng cho các học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Kiểm tra bảng tên trường bị xe tải kéo rơi - ảnh 1
Bảng tên trường bị chiếc xe tải kéo đổ.

Tuy nhiên, khi xe tải này ra thì vướng bảng tên trường ở cổng làm rơi bảng và một phần đầu trụ cổng trường khiến hai em nữ học sinh lớp 10A2 bị thương.

Hiện em Phạm Nguyễn Phương Trâm bị đa chấn thương phần mềm đã xuất viện, riêng em Trần Nguyễn Lan Nghi đã được chuyển vào BV Chợ Rẫy, TP.HCM để điều trị.

Theo ông Thái, Sở GD&ĐT đã đề nghị huyện Đức Linh cho chuyên viên xây dựng kiểm tra hai trụ cổng của Trường THPT Đức Linh bởi theo nhiều giáo viên ở trường, phần đầu trụ rơi xuống không hề có bê tông cốt thép mà chỉ xây bằng gạch và vữa.

“Trước mắt nhà trường phải tổ chức thăm hỏi, an ủi em học sinh và tổ chức phụ đạo cho em học sinh này ngay sau khi xuất viện” - ông Phan Đoàn Thái cho biết.

PHƯƠNG NAM