Kịp ngăn 100 thanh niên tụ tập tổ chức đua xe
(PLO)- Những xe vi phạm đa phần là xe độ chế, trong cốp xe có hung khí như ná cao su, dao, rựa…

Ngày 25-12, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ để xử lý một nhóm thanh niên tụ tập ăn nhậu chuẩn bị đua xe.

Kịp ngăn 100 thanh niên tụ tập tổ chức đua xe - ảnh 1
Những thanh niên đang chuẩn bị tổ chức đua xe.

Trước đó, đêm 24-12, qua công tác nắm tình hình, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện trong khu Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột có khoảng 100 thanh niên với 50 mô tô các loại đang tụ tập ăn nhậu và có biểu hiện chuẩn bị tổ chức đua xe. Ngay sau đó, Phòng CSGT và Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đến hiện trường để ngăn chặn.

“Nhận được báo, công an đã huy động lực lượng và phương tiện đến khu vực nghĩa trang của tỉnh. Qua công tác sàng lọc thì chúng tôi kiên quyết xử lý 20 xe vi phạm các quy định về giao thông đường bộ. Số còn lại thì cho về sau khi nhắc nhở” - Trung tá Huỳnh Thanh Bình, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, nói.

Được biết các thanh niên này được xác định từ huyện Cư M’gar, TP Buôn Ma Thuột và khu vực xung quanh. Họ tụ tập ăn nhậu trong khu Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk hòng qua mắt quần chúng và lực lượng công an rồi sau đó sẽ tổ chức đua xe. Những xe vi phạm đa phần là độ lại, trong cốp xe có mang theo hung khí như ná cao su, dao, rựa…

Theo người dân xung quanh, tại khu vực này thường từ 10 giờ đêm đến 2 giờ sáng là có nhiều nhóm tổ chức đua xe. Điều này khiến họ rất lo sợ.

TIẾN ANH