Kỷ luật, điều chuyển công tác 3 công an đánh dân
Ngày 31-12, tin từ Công an thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, cơ quan chức năng vừa kỷ luật 3 cán bộ công an vô cớ đánh người ở xã Hương Toàn.

Hình thức kỷ luật cao nhất là Trung úy Hồ Xuân Phú, Trinh sát hình sự đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thị xã Hương Trà bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, chuyển công tác đến Đội Quản lý hành chính của công an thị xã Hương Trà

Thiếu tá Huỳnh Long, trưởng Công an xã Hương Toàn và Thượng úy Huỳnh Kim Hữu, phó trưởng Công an xã Hương Toàn cùng bị kỷ luật với hình thức phê bình, hạ 1 bậc thi đua và điều chuyển công tác đến Đội Xây dựng phong trào Công an thị xã Hương Trà. 

Đồng thời, 3 công an này phải đến nhà xin lỗi và bồi thường tiền thuốc men, chi phí điều trị cho nạn nhân là anh Lê Văn Cương (25 tuổi, trú thôn Vân Cù, xã Hương Toàn, Thị xã Hương Trà).

Trước đó vào khoảng 16h ngày 12-8-2014, anh Cương khi đang làm việc ở nhà thì ông Nguyễn Xuân Đạo (công an viên xã Hương Toàn) cùng một số người đàn ông mặc thường phục đến tại nhà và nhờ anh Cương đi mua chim cút giúp. Nhóm người này đã chở anh Cương lên trụ sở công an xã Hương Toàn.

Bất ngờ vì không biết vì lý do gì mà mình lại được đưa lên trụ sở công an, anh Cương hỏi thì bị 3 người đàn ông lôi vào phòng và dùng đùi cao su, tay đánh vào phần, đầu, ngực, sườn, nách. Sau khi đánh xong, các người này bắt anh Cương viết lời khai với nội dung đã lấy trộm máy vi tính nhưng anh Cương không chịu viết nên đã bị còng tay treo lên, đứng nhón 2 ngón chân và tiếp tục bị 3 người này đánh.

Cho đến khoảng 18h30 tối cùng ngày, anh Cương bị đánh quá đau, nói trong nước mắt nếu mà mấy người đó đánh nữa thì sẽ cắn lưỡi chết chứ bản thân không có ăn cắp ăn trộm gì hết. Sau đó anh đã được thả về nhà. Người thân đã đưa nạn nhân đi Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. 

Anh Cương nằm điều trị tại nhà một thời gian dài sau khi nhập viện vì bị 3 công an đánh vô cớ
Anh Cương nằm điều trị tại nhà một thời gian dài sau khi nhập viện vì bị 3 công an đánh vô cớ

Ngày 14-8, ông Lê Văn Chư (cha anh Cương) đã gửi đơn đến các cơ quan tỉnh Thừa Thiên-Huế tố cáo 3 công an ở thị xã Hương Trà đánh con trai ông phải nhập viện. Sau một thời gian điều tra làm rõ, công an thị xã Hương Trà đã xác định 3 người đánh đập vô cớ anh Cương là Trung úy Hồ Xuân Phú, Thiếu tá Huỳnh Long và Thượng úy Huỳnh Kim Hữu và có hình thức kỷ luật thích đáng như trên. 

Theo Đại Dương (Dân trí)