Theo tường trình của anh Lê Thành Tiến (ngụ phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 – TPHCM) với nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, vào ngày 16-3, anh Tiến nhận một thanh niên tên là Phan Văn Thành (SN 1977, quê tỉnh Hà Tĩnh, tạm trú TP Biên Hòa - Đồng Nai) vào làm công.

Đến ngày 18-3, anh Tiến mua chiếc ĐTDĐ hiệu Galaxy với giá 10 triệu đồng, khi về nhà anh Tiến đặt chiếc ĐTDĐ lên bàn rồi đi tắm. Khi quay ra thì không thấy điện thoại, đồng thời Thành cũng biến mất.

Đến ngày 20-3, vẫn không thấy người làm công trở lại nên anh Tiến gọi điện cho nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải để nhờ truy tìm.
 
Đến 15 giờ 30 phút ngày 21-3, “hiệp sĩ” Thanh Hải cùng các đồng đội Thạch Đạt, Phạm Văn Thúc phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy như mô tả đang lưu thông trên đường Phú Lợi (P. Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một - Bình Dương) nên tổ chức theo dõi.
 
Khi người thanh niên vào quán uống cà phê, các “hiệp sĩ” gọi điện cho anh Tiến để mô tả nhân dạng một lần cuối rồi mời về văn phòng khu phố để làm việc.

 
Thành vừa làm 2 ngày đã trộm ĐTDĐ Samsung Galaxy
 
Tại đây người thanh niên thừa nhận đã trộm ĐTDĐ của anh Tiến và gửi cho người bạn ở phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa), cất giữ. Ngay sau đó Thành được các “hiệp sĩ” giao cho Công an phường Long Thạnh Mỹ (Q.9 – TPHCM) lập hồ sơ xử lý.

* Trước đó vào lúc 10 giờ ngày 21-3, “hiệp sĩ” Thanh Hải cùng anh Đào Minh Hải tuần tra trên đường 30-4 (P. Phú Hoà, TP Thủ Dầu Một - Bình Dương) thì thấy 1 phụ nữ đi bán vé số nhưng trên tay cầm chiếc ĐTDĐ Iphone nên tiến hành theo dõi.

Trên đường đi, người phụ nữ gặp 1 thanh niên và nhờ người này bật máy giúp, đồng thời cho biết chiếc Iphone mới nhặt được, cần bán rẻ với giá 3 triệu đồng. Khi người thanh niên trả 2,5 triệu người phụ nữ lập tức đồng ý.


Người phụ nữ bán vé số dùng chiêu mua ĐTDĐ dỏm và bán giá cao!

Ngay khi người thanh niên trả tiền mua chiếc Iphone, các “hiệp sĩ” mời người phụ nữ về công an phường làm việc. Tại đây người này khai tên Tạ Thị Phương (SN 1986, quê tỉnh Vĩnh Phúc). Chiếc Iphone được người phụ nữ mua chỉ với giá 600.000 đồng và là hàng Tàu.

Hiện cả 2 vụ việc do “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội phát hiện, bắt giữ đang được cơ quan công an điều tra.
Theo Y. Thanh (NLĐO)