Trước đó, ngày 23-2-2013, chồng bà đang đi làm xa, còn bà đi bán vé số đến tối mới về tới nhà thì không thấy mặt Tuyền. Sốt ruột, bà Hoa tìm đến nơi Tuyền đang học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thủ Đức hỏi thăm thì nhà trường cùng bạn bè trả lời: “Không thấy Tuyền đến lớp”. Bà Hoa khẳng định con gái bà trước nay chưa từng bỏ nhà đi mà không xin phép mẹ như vậy, Tuyền chưa có bạn trai và gia đình không gây mâu thuẫn gì khiến em phải bỏ đi.

“Tìm con khắp nơi vẫn không tin tức, tôi đã đến công an địa phương trình báo rồi chờ hoài trong vô vọng” - bà Hoa kể lại.

Đến giữa tháng 6-2013, bất ngờ Tuyền gọi điện thoại về cho bà Hoa để hỏi thăm và báo tin mình vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi bà Hoa hỏi con đang ở đâu, làm gì thì Tuyền im lặng. Theo bà Hoa cảm nhận, dường như có ai đó đang đứng bên cạnh gây áp lực khiến con bà không dám nói.

Làm rõ nghi vấn một bé gái 14 tuổi mất tích  - ảnh 1

 Bà Hoa và con gái (ảnh nhỏ).

Bà Hoa cho biết thêm gần đây sáng 13-4, Tuyền có gọi điện thoại nhờ bà nạp giùm 50.000 đồng card điện thoại. Lập tức bà Hoa kêu con gái mau trở về nhà thì Tuyền khóc và nói: “Con không về được đâu” rồi vội vàng cúp máy.

Công an quận Thủ Đức đã tiếp tục mời bà Hoa đến ghi lời khai nhằm làm rõ vụ việc.

HẠ LONG