Ngày 3-7, Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đang thu thập thông tin để làm rõ thông tin liên quan đến vụ việc một cán bộ CSGT thuộc đơn vị này bị tốvụt dùi cui vào người vi phạm”.

Trước đó, mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip cho thấy một nam thanh niên dính nhiều máu trên mặt. Người này được cho là vi phạm giao thông và bị lực lượng CSGT Công an TP Vĩnh Yên dùng dùi cui vụt trúng.

Cũng theo chia sẻ, sự việc xảy ra vào tối 1-7, tại khu vực đường Nguyễn Tất Thành, TP Vĩnh Yên.

Làm rõ thông tin CSGT bị tố 'vụt dùi cui vào người vi phạm' - ảnh 1
Hình ảnh C. bị thương ở vùng mặt được người dân sơ cứu. Ảnh: Facebook

Thông tin ban đầu, lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên cho hay nam thanh niên bị thương trong đoạn clip được xác định là Đ.C (24 tuổi, trú tại Tuyên Quang).

Trong lúc lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành và phát hiện lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, C. quay đầu xe đi vào đường một chiều.

Lúc này, một chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng lại, nhưng C. không chấp hành mà tăng ga vọt lên. Vị CSGT bị lóa đèn, giơ gậy để ra hiệu lệnh, trong khi chiếc xe máy do C. điều khiển vẫn lao tới, dẫn đến việc va chạm.

Lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên nhận định hành vi của C. có thể gây nguy hiểm cho lực lượng chức năng. Đơn vị sẽ xem xét vụ việc một cách toàn diện từ cả hai phía, bao gồm việc C. có thái độ chống đối người thi hành công vụ.

Cũng liên quan đến vụ việc, đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay đơn vị đã chỉ đạo Công an TP Vĩnh Yên xác minh, nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm. Theo báo cáo ban đầu của Công an TP Vĩnh Yên thì không có việc CSGT vụt dùi vui vào người vi phạm. Hiện đúng, sai vẫn đang chờ làm rõ.

Về phía nam thanh niên, người này hiện đang điều trị tại khoa Mắt, BV Bạch Mai (Hà Nội).

C. cho biết tối 1-7 có chở bạn gái di chuyển trên đường Nguyễn Tất Thành, không đội mũ bảo hiểm. Khi nhìn thấy tổ công tác CSGT, C. đã quay đầu xe, đi vào đường một chiều.

Nam thanh niên này vẫn khẳng định bị CSGT dùng dùi cui vụt vào mặt mình, khiến bị thương ở mũi và mắt.