Làm rõ vụ cán bộ công an rút thẻ ngành dọa tài xế
(PL)- Liên quan tới clip trên mạng xã hội hôm 8-4 ghi lại cảnh một nhóm người chặn đầu xe tải rồi liên tục chửi bới tài xế, trong đó có một người đàn ông rút ra chiếc thẻ được cho là của công an, sáng 9-4.

Đại tá Kiều Quang Phương, Trưởng Công an huyện Ba Vì (Hà Nội), cho biết đơn vị đang tiến hành xác minh, làm rõ mâu thuẫn. VOV cho hay vị đại tá xác nhận người giơ thẻ là cán bộ của Công an huyện Ba Vì. Việc giơ thẻ ngành mục đích là giới thiệu để yêu cầu tài xế xe tải xuống giải quyết sự việc.

Còn theo lời kể của anh Nguyễn Tuấn (quê Thái Bình), chiều 5-4, khi đang lái xe chở hàng thì một chiếc xe bảy chỗ vượt lên chặn đầu xe, anh đánh lái để lách qua nhưng xe này tiếp tục vượt lên chặn đầu. Lúc này trên ô tô bảy chỗ có bốn người đàn ông mặt đỏ gay gắt đứng chửi bới và yêu cầu anh Tuấn xuống để giải quyết vì họ cho rằng anh tạt đầu xe của họ. Sau đó, có một người đàn ông đeo kính rút ra một thẻ màu đỏ có ghi dòng chữ Giấy chứng minh Công an nhân dân rồi yêu cầu anh Tuấn xuống xe nhưng do sợ hãi nên anh không xuống. 

 

N.ANH