Lật xe khách, 2 người trong gia đình tử vong, 7 người cấp cứu
(PLO)- Vụ tai nạn đau lòng xảy ra sáng nay (27-6), trên quốc lộ 1A tránh TP Vinh (thuộc địa phận xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) khiến hai người trong một gia đình tử vong tại chỗ, bảy người bị thương.

 

Vào thời điểm nêu trên, xe khách 36B-005.67 chạy tuyến Thanh Hóa-TP.HCM bị mất lái rồi lao lật xuống ruộng bên đường. Xe lật khiến hai người trong một gia đình tử vong tại chỗ, bảy hành khách bị thương và nhiều hành khách hoảng loạn.

Lật xe khách, 2 người trong gia đình tử vong, 7 người cấp cứu - ảnh 1
Chiếc xe khách lật xuống ruộng được cẩu lên đường. 

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, công an và người dân phải đập vỡ kính để đưa những người bị thương đi cấp cứu. Có bảy hành khách bị thương đã được đưa đến BV đa khoa 115 cấp cứu. 

Các hành khách đi trên xe cho biết khi xe chạy đến đoạn đường bị tai nạn này, tài xế có kêu mặt đường trơn trượt quá. Sau đó tài xế la hét "Chết rồi xe mất lái", xe chạy lảo đảo rồi lao lật xuống ruộng. Lúc này nhiều người khóc, la hét do quá hoảng sợ. 

Lật xe khách, 2 người trong gia đình tử vong, 7 người cấp cứu - ảnh 2
Hai hành khách trong một gia đình tử vong dưới ruộng. 

Cảnh sát điều xe cẩu loại lớn đến cẩu xe khách lên mặt đường để đưa thi thể đang mắc kẹt ra ngoài và rà soát xem có còn hành khách đang mắc kẹt trong xe nữa không. 

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng CSGT và Công an huyện Hưng Nguyên có mặt tại hiện trường gọi xe cứu thương đến đưa người bị thương đi cấp cứu, ổn định trật tự, phân luồng tránh ách tắc giao thông và lập biên bản điều tra vụ tai nạn.

Lật xe khách, 2 người trong gia đình tử vong, 7 người cấp cứu - ảnh 3
Những hành khách may mắn thoát chết chưa hết hoảng sợ, lo lắng. 

Hiện các xe chạy tuyến Bắc-Nam đang được hướng dẫn rẽ sang đường khác tránh đoạn đường bị tai nạn. 

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an huyện Hưng Nguyên tiếp tục điều tra làm rõ.

ĐẮC LAM