Trưa 18-8, Công an huyện Bàu Bàng (Bình Dương) vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ lật xe khách khiến hàng chục hành khách bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Lật xe khách ở Bình Dương, hàng chục người hoảng loạn kêu cứu - ảnh 1
Chiếc xe khách bị lật ngang giữa quốc lộ 13.

Thông tin ban đầu được biết lúc gần 10 giờ cùng ngày, xe khách 29 chỗ biển số 51B-203.07 Thảo Linh chạy tuyến Bến xe Miền Đông đi Bù Đốp (Bình Phước).

Khi xe đang lưu thông trên quốc lộ 13 hướng từ TP.HCM về Bình Phước, đến đoạn thuộc xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) thì bất ngờ chao đảo rồi lật ngang.

Lật xe khách ở Bình Dương, hàng chục người hoảng loạn kêu cứu - ảnh 2
Đồ đạc của hành khách vương vãi khắp xe.

Lật xe khách ở Bình Dương, hàng chục người hoảng loạn kêu cứu - ảnh 3
Một trong hai bánh sau của xe văng ra ngoài.

Hàng chục hành khách, có cả trẻ em trên xe bị thương gào khóc thảm thiết. Tài xế nhanh chóng thoát ra ngoài rồi cùng người dân gần đó đập cửa xe, đưa mọi người ra ngoài. Những ai bị thương được đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu.

Lật xe khách ở Bình Dương, hàng chục người hoảng loạn kêu cứu - ảnh 4
Bà Nguyễn Thị Xoan (trái) may mắn không bị thương nhưng vẫn còn hoảng sợ.

Bà Nguyễn Thị Xoan (hành khách) cho biết xe khách chở kín người, khi đến đoạn đường trên thì bất ngờ chao đảo, lao tới gần 100 m nữa rồi mới lật ngang. Mọi người ai cũng hoảng loạn, gào khóc.

Lật xe khách ở Bình Dương, hàng chục người hoảng loạn kêu cứu - ảnh 5
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn.

“Sự việc xảy ra quá nhanh khiến mọi người không kịp phản ứng gì hết. Khi xe bị lật, tôi bị vài người ngã đè lên nhưng may mắn không sao. Còn rất nhiều người bị thương chảy máu đầu” - bà Xoan nói.

Anh Nguyễn Bình (người dân) cho hay đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng nổ lớn. Khi chạy ra xem thì thấy chiếc xe khách lật ngang giữa đường, hai bánh sau (bên trái) rơi ra khỏi xe, một bánh văng về phía trước hàng trăm mét.

Lật xe khách ở Bình Dương, hàng chục người hoảng loạn kêu cứu - ảnh 6
Các phương tiện giao thông bị ùn ứ cả cây số.

“Lúc đó mọi người trong xe gào khóc, hoảng loạn dữ lắm. Tôi cùng mọi người đập cửa xe, đưa mọi người đi cấp cứu ngay".

Vụ tai nạn khiến hơn chục người bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hàng trăm phương tiện giao thông qua đây bị ùn ứ. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.