Lấy mẫu ADN thi thể trôi dạt vào bờ biển để tìm danh tính, người thân
(PLO)- Chiều 27-11, ông Hồ Thăng Long, Chủ tịch UBND xã Hải Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), cho biết hiện vẫn chưa xác định được danh tính, người thân của thi thể nam giới trôi dạt vào bờ biển thuộc xã Hải Trạch vào sáng 26-11. 

Ông Lăng cho biết thêm Công an tỉnh Quảng Bình đã lấy mẫu ADN để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân cái chết của nam nạn nhân trên và tìm danh tính, người thân của nạn nhân.

Khoảng 9 giờ 30 sáng 26-11, khi người dân thôn Trung Hòa, xã Hải Trạch đi ra biển thì phát hiện một thi thể đang phân hủy trôi dạt vào bờ biển. Ngay lúc đó, người dân đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương và công an đến khám nghiệm. Trong người này không có giấy tờ tùy thân nên không xác định được danh tính và thi thể đang bị phân hủy mạnh nên rất khó nhận diện.

Nạn nhân là nam giới, cao khoảng1,6 m, trên người mặc áo phông màu xám đen cổ tròn, quần bảo hộ lao động mau đen có dải phát quang ở ống quần. Cơ quan công an và ngư dân nhận định người này đã chết trên biển hơn 10 ngày rồi trôi dạt vào bờ.

Sau khi công an khám nghiệm, UBND xã Hải Trạch cùng người dân đã tiến hành làm lễ mai táng nạn nhân trên theo phong tục địa phương.

Đắc Lam