Lô ngà voi tiền tỉ từ châu Phi bị phát hiện

NGUYỄN TÂN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 - 09:06

(PLO)- Kiểm tra lô gỗ từ châu Phi nhập vào TP.HCM, cơ quan chức năng phát hiện một khối lượng lớn ngà voi và vảy tê tê được "gửi kèm".
Chiều 21-10, Đội 4 Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan phát hiện hai xe container nhập gỗ từ châu Phi về có biểu hiện nghi vấn nên đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra.

Lô ngà voi tiền tỉ từ Châu Phi nhập cảng Sài Gòn
Một khối lượng lớn ngà voi được cơ quan chức năng phát hiện giấu trong các súc gỗ.

Qua soi chiếu không phát hiện điều gì bất thường, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra bằng biện pháp thủ công thì phát hiện một khối lượng lớn ngà voi cùng vảy tê tê được giấu trong các súc gỗ.

Theo đó, từng khúc gỗ được kiểm tra cẩn thận. Nằm xen giữa những súc gỗ đặc là những súc gỗ đã được đục rỗng, phía trong là ngà voi và vẩy tê tê được dán chặt cùng keo, ngụy trang một cách tinh vi. Ước tính số lượng hàng lậu này lên đến hàng chục tỉ đồng.
Trước đó, vào ngày 7-10, một khối lượng lớn ngà voi trị giá hàng trăm tỉ đồng cũng bị phát hiện tại cảng Cát Lái. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc.
NGUYỄN TÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM