Lời kể chủ nhà nơi phát hiện hai thi thể trong bê tông
(PLO)- Người phụ nữ thuê nhà tên Thanh (quê ở Đăk Lăk) hiện đã mất tích bí ẩn, để lại hai thi thể giấu trong hai chiếc thùng có chứa bê tông.

Theo ông Trần Minh Vương người chủ cũ của ngôi nhà tại ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương), nơi phát hiện hai thi thể trong hai chiếc thùng có chứa bê tông cho biết: Căn nhà đã bán qua nhiều đời chủ, ông cũng mua để bán lại kiếm lời. Trong thời gian đang rao bán căn nhà này, ông cho một người phụ nữ tên Thanh (quê Đăk Lăk) thuê lại với giá 2 triệu đồng/ 1 tháng.

Lời kể chủ nhà nơi phát hiện hai thi thể trong bê tông - ảnh 1
Ngôi nhà và một người phụ nữ tên Thanh vẫn mang nhiều bí ẩn.

Cho thuê thời gian ngắn nên không làm hợp đồng thuê nhà mà chỉ cam kết, cứ ba tháng trả tiền thuê nhà một lần.

“Người phụ nữ này trả tiền rất sớm, khoảng hơn hai tháng là đến tận nhà tôi để trả, chứ tôi không phải đến lấy. Chính vì thế tôi cũng không đến ngôi nhà này và không biết những người thuê nhà này ở ra sao”, ông Vương kể lại.

Cũng theo ông Vương, bà Thanh dáng người thấp, nhỏ. Khi thuê nhà bà đi cùng một người phụ nữ và hai đàn ông trên ô tô loại 7 chỗ.

Lời kể chủ nhà nơi phát hiện hai thi thể trong bê tông - ảnh 2
Công tác phá án được lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương chỉ đạo quyết liệt.

Một tháng trước, để thông báo việc bán căn nhà này, ông Vương nhiều lần liên lạc với bà Thanh nhưng không được. Tưởng những người này đã bỏ đi không thuê nữa nên ông Vương làm giấy tờ bán cho gia đình ông Nguyễn Thanh H. với giá 1,6 tỉ đồng.

Ngày 8-4, ông Vương dẫn ông H. đến xem nhà nhưng cửa cổng bị khóa. “Tôi và ông H. phải leo rào vào trong mới xem được nhà, vì cửa cổng bị khóa không thể mở được”, ông Vương cho biết thêm.

Ông Vương và ông H. cũng khẳng định lúc đó hoàn toàn không thấy các thùng nhựa có chứa bê tông, mà chỉ thấy nhiều đồ đạc để lộn xộn. Những ngày sau đó, ông Vương tiếp tục gọi nhiều lần vào số máy của bà Thanh nhưng không được. Đến ngày 15-5, khi giao nhà cho ông H. thì mọi người phải phá khóa cổng mới vào được bên trong.

Lời kể chủ nhà nơi phát hiện hai thi thể trong bê tông - ảnh 3
Sau khi khám nghiệm hiện trường căn nhà được đóng kín cửa, mùi tử thi vẫn nồng nặc.

Như PLO đã thông tin, tối 15-5 ông H. đến căn nhà mới mua dọn dẹp, để chuẩn bị chuyển đến ở thì phát hiện một thùng nước màu xanh, bên trong có chứa bê tông và một khối hình trụ quấn kẽm, bịch nylon, được dán kín bằng silicon.

Do khối hình trụ nhẹ hơn, nên mọi người khiêng ra vứt bên hông nhà. Còn thùng nước có chứa bê tông quá nặng nên ông H. mới nhờ người dùng búa đập bê tông để mang đi vứt.

Lời kể chủ nhà nơi phát hiện hai thi thể trong bê tông - ảnh 4
Chiếc thùng đựng thi thể thứ hai được bỏ lại hiện trường.

Đến 19 giờ ngày 15-5, khi vừa đập nứt khối bê tông ra thì thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Khi kiểm tra kỹ thì phát hiện bên trong có xác người đang phân hủy, nên báo cơ quan công an. Đến sáng 16-5, cơ quan công an tiếp tục tìm thấy thi thể thứ hai trong khối hình trụ tròn ở bên hông nhà.

Đến tối 17-5, Công an tỉn Bình Dương vẫn chưa có thông tin chính thức nào về vụ án nhiều bí ẩn này.

LÊ ÁNH