Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Danh (35 tuổi); Vũ Lạnh Đức (21 tuổi); Trần Hồng Anh Tuấn (29 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân); Phạm Ngọc Điệp (28 tuổi) và Nguyễn Đình Chương (19 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi) để điều tra về tội giết người.
Công an cũng truy bắt Trần Hồng Anh Tú, tự “Tuấn em” (26 tuổi, em ruột của Anh Tuấn).

Lời khai của bị can thuê giang hồ đâm chết em cọc chèo - ảnh 1
Chương và Điệp sau đó bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ công tác điều tra. Ảnh H. Tâm.

Đây là nhóm người liên quan vụ đâm chết anh Nguyễn Văn Bình (28 tuổi, ngụ quận Bình Tân) khi người này đang làm việc tại quán ăn trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân) vào tối 7-10 mà Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh.

Theo đó, tối 7-10, anh Bình đang làm việc tại quán ăn nói trên thì có 4 thanh niên đi trên 2 xe máy đến sát hại anh Bình rồi bỏ trốn.

Bị bắt, các nghi can khai nhận: Danh là anh cọc chèo với anh Bình. Thời gian trước đây, nạn nhân là nhân viên của quán bê thui do Danh làm chủ. Tuy nhiên đến tháng 8-2017, người này nói là về quê và nghỉ việc.
Sau đó, Danh phát hiện người em cọc chèo của mình qua làm bê thui ở tiệm mới nên tức giận. Danh cho rằng việc này khiến tiệm của mình mất mối nên nói với Đức (là nhân viên của mình) kiếm người đánh dằn mặt anh Bình.
Đức sau đó liên hệ với Điệp và được thông báo tiền công là 5 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Điệp cùng nhóm đồng phạm tới quán ăn nơi anh Bình đang làm việc để gây áp lực, buộc nam nhân viên nghỉ việc nhưng không thành.
Sau đó, tối 7-10, Điệp đi cùng Chương, Anh Tuấn và Anh Tú đến quán ốc tìm nam nhân viên để gây sự. Điệp và Anh Tú dùng dao mang theo người đâm chết nạn nhân rồi cả bọn bỏ trốn.