Lời khai của con rể chém chết mẹ vợ
(PLO)- Sau khi chém vợ và mẹ vợ, Sênh phóng xe bỏ đi và hai lần tự tử nhưng bất thành. 

Ngày 19-7, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giam Vòng Phểnh Sênh (23 tuổi, trú xã Phú Tân, huyện Định Quán) để điều tra việc sát hại mẹ vợ và chém vợ trọng thương. 


Sênh tại cơ quan công an. Ảnh: VH

Theo lời khai của Sênh, tối 16-7, Sênh mang theo một roi điện tới nhà vợ tại xã Tà Lài, huyện Tân Phú. Khi đến nơi, Sênh gặp vợ là chị Bùi Thị Kim Thoa (18 tuổi) thì xảy ra tranh cãi vì cho rằng mới cưới chưa được bao lâu đã bỏ về bên ngoại.

Nghe to tiếng, mẹ vợ Sênh là bà Đinh Thị Bia (61 tuổi) ra can ngăn thì bị Sênh dùng roi điện gí vào người khiến bà bực mình mắng chửi. Sênh chạy xuống bếp lấy một con dao chém tới tấp mẹ vợ và vợ. 

Thấy vậy, hai mẹ con bà Bia hoảng sợ bỏ chạy, Sênh tiếp tục rượt theo chém nhiều nhát khiến bà Bia tử vong tại chỗ. Sênh quay vào nhà thấy vợ nằm bất tỉnh nên đạp lên người vì tưởng đã chết. Lúc này vợ Sênh tỉnh lại, ngồi dậy van xin Sênh tha mạng. Sênh bỏ lại áo mưa và nón bảo hiểm rồi lên xe máy về nhà mình thay quần áo.

Trong đêm, Sênh bỏ trốn tới huyện Xuân Lộc và vào một nhà nghỉ ở xã Suối Cát. Tại đây, người này đã uống thuốc ngủ thủ sẵn trong người để tự tử, tuy nhiên sau hơn một ngày thì tỉnh. Sênh tiếp tục giật dây điện từ quạt điện trong phòng nhà nghỉ châm vào người nhưng ý định chết vẫn không thành.

Đến trưa 18-7, Sênh về lại Định Quán vào nhà một người thân chơi và kể lại toàn bộ sự việc. Tại đây, người thân đã khuyên Sênh ra đầu thú để được hưởng khoan hồng, Sênh nghe theo.

VŨ HỘI