Ngày 29-9, Công an quận 11 (TP.HCM) đang tạm giữ Lê Quang Danh (48 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh, trú quận Bình Tân) để điều tra về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.
Danh chính là người đã ra tay sát hại bà Phạm Thị K. (35 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre). Danh khai do hai người có mối quan hệ tình cảm. Thời gian gần đây, Danh túng thiếu và nghi ngờ bà K. có người mới nên ghen tuông, nảy sinh ý định giết bà K. cướp tài sản.

Lời khai của kẻ sát hại người tình trong khách sạn - ảnh 1
Người đàn ông ra tay sát hại người tình. Ảnh CA.

Để thực hiện Danh nói với người tình rằng sẽ mua một chiếc xe máy với giá hơn 30 triệu đồng của 1 người bạn bán rẻ. Tin lời, người phụ nữ hẹn gặp tình nhân tại một khách sạn ở đường Trần Quý, phường 6, quận 11 để tâm sự và đưa tiền.

Tối 23-9, Danh chuẩn bị 1 túi xách màu đen chứa hung khí rồi tới khách sạn. Chủ khách sạn không lấy giấy CMND của cả 2, cũng không ghi vào sổ lưu trú của khách sạn.
Sau khi “tâm sự” tại phòng, Danh bóp cổ nạn nhân đến chết rồi lấy tài sản đi xuống đưa cho chủ khách sạn 500 ngàn đồng và yêu cầu để cho tình nhân ngủ đến chiều hãy liên hệ trả phòng. Danh giả vờ nghe điện thoại rồi lấy xe bỏ trốn.
Đến 15h cùng ngày, chủ khách sạn thấy người phụ nữ chưa xuống nên kêu nhân viên lên kiểm tra phát hiện nạn nhân tử vong trên giường; trên người chỉ mặc áo ngực và được đắp một tấm chăn.
Công an quận 11 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM vào cuộc và nhanh chóng xác định, truy tìm thủ phạm là Danh. Sau khi được gia đình vận động, người đàn ông đã ra đầu thú.