Tối 14-8, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết Nguyễn Đăng Khoa (31 tuổi, ngụ ấp Tân Lập, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp), khai nhận đã ra tay sát hại ba người trong gia đình vợ ở Tiền Giang.

Khoa đang được đưa vào điều trị tại BV Đa khoa trung tâm Tiền Giang.

Lời khai của nghi phạm trong thảm án ở Tiền Giang - ảnh 1
Nghi phạm Khoa chuyển vào thang máy để đưa vào phòng điều trị tại BV. Ảnh: Hà Huy

Trước đó, chiều cùng ngày, Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ Khoa khi người này đang lẩn trốn trên địa bàn xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Bước đầu tại cơ quan công an, Khoa khai nhận nguyên nhân dẫn đến thảm sát ba người gồm mẹ vợ, vợ và con riêng của vợ là do vợ có bạn trai và đòi ly hôn. 

Sau công tác lấy lời khai ban đầu, công an đưa nghi can Nguyễn Đăng Khoa đến BV đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang để tiếp tục theo dõi vì trước đó Khoa nói đã uống thuốc diệt cỏ để tự tử trước khi bị bắt... Tuy nhiên, tại thời điểm này, Khoa vẫn tỉnh táo

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, Khoa chính là nghi phạm ra tay sát hại 3 người là mẹ vợ, vợ và con riêng của vợ vào rạng sáng ngày 13-8 trên địa bàn ấp 4, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, cả ba nạn nhân bị siết cổ dẫn đến tử vong. Cơ quan chức năng đã thu giữ bốn đoạn dây dù của hung thủ dùng để siết cổ bốn nạn nhân. Bên trong cốp xe máy của nạn nhân Ngân có đơn xin ly hôn nhưng chưa có chữ ký của Khoa.

Lời khai của nghi phạm trong thảm án ở Tiền Giang - ảnh 2
Nghi phạm Khoa nằm theo dõi  tại  BV đa khoa Trung tâm Tiền Giang. Ảnh: Hà Huy 

Trước đó, vào khoảng gần 5 giờ sáng 13-8, người dân ở ấp 4, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành (Tiền Giang) nghe tiếng kêu cứu từ căn nhà của bà Lê Thị Hoa (sinh năm 1974) ở cùng ấp. Khi nhiều người lao đến thì phát hiện cháu Phan Ngọc Anh (sinh năm 2013) đã tử vong dưới gốc dừa trong sân nhà. Tiếp đó là thi thể bà Lê Thị Hoa và con gái là chị Đinh Thị Ngọc Ngân (sinh năm 1994, là mẹ của cháu Anh)  trong nhà, trên người còn dây siết cổ. Nạn nhân sống sót kêu cứu là em Đinh Thị Ngọc Ánh (Sinh năm 2001) - cũng là con gái bà Hoa.

Em Đinh Thị Ngọc Ánh kể lại, anh rể Ánh là Nguyễn Đăng Khoa là người gây ra vụ việc. Ánh kể Khoa đã dùng tay bóp cổ em bất tỉnh, lúc này nghĩ em đã chết nên Khoa bỏ đi chỗ khác để tìm đồ vật trong nhà. Đến khi Khoa phát hiện Ánh còn sống nên tiếp tục dùng dây trói tay Ánh lại.

Khoa là chồng sau của chị Ngân. Khoa về ở rể bên gia đình vợ khoảng hai năm nhưng chưa có con chung. Trước đây Khoa làm ở ngành thú y nhưng đã nghỉ. Còn cháu Phan Ngọc Anh là con của chị Ngân với người chồng trước, bà Lê Thị Hoa là mẹ vợ của Khoa. Sau khi gây án Khoa đã lấy xe máy của chị Ngân và nhiều tài sản trong nhà. Người thân trong gia đình tiết lộ, hai vợ chồng lục đục cả tháng nay.