Lời khai người đàn ông siết cổ sát hại vợ ở Ga Sài Gòn
(PLO)- Thêm khai do tranh chấp trong việc nuôi con và níu kéo tình cảm không thành nên nảy sinh lòng thù hận.

Ngày 15-7, Công an quận 3 vẫn đang lấy lời khai với Đàm Minh Thêm (36 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân của Thêm là người vợ cũ, đang là nhân viên tại Xí nghiệp dịch vụ vận tải Hỏa Xa Sài Gòn.

Lời khai người đàn ông siết cổ sát hại vợ ở Ga Sài Gòn  - ảnh 1
Thêm cho biết sau khi sát hại vợ thì về tự sát bằng nhiều cách như thuốc thuốc độc, cho điện giật... nhưng không chết. Ảnh CA.

Tại cơ quan điều tra, Thêm khai mình với vợ là chị Huỳnh Thị Kim T. (37 tuổi, quê Long An) có một con chung nhưng hai vợ chồng đã ly hôn vì mâu thuẫn gia đình. Thời gian gần đây, người đàn ông này thường tới tìm vợ để níu kéo tìm cảm và tranh chấp nuôi con.

Tuy nhiên, người phụ nữ không đồng ý. Thêm quẫn trí nên nảy sinh ý định giết vợ rồi tự sát theo. Để thực hiện, người này chuẩn bị băng keo, dây…

Đến chiều 14-7, Thêm lại tìm đến chỗ làm của vợ trên đường Nguyễn Thông (quận 3) đối diện Ga Sài Gòn. Sau khi nói chuyện, cả hai người nảy sinh cãi vã.

Tức giận, Thêm dùng dây siết cổ vợ. Phát hiện nạn nhân nằm bất động, Thêm để lại bức tâm thư với nội dung rằng không muốn vợ cũ sinh sống cùng người khác và bày tỏ ý định tự sát.

Thêm mong muốn gia đình chôn chung với vợ cũ, chăm lo cho đứa con không để chuyện của bố mẹ làm ảnh hưởng đến tâm lý cháu bé.

Khi quay về nhà, Thêm gọi điện cho mẹ vợ cũ, thông báo sự việc và nhờ đến hiện trường mang xác nạn nhân về mai táng rồi tìm cách tự tử.

Thêm uống thuốc cỏ, cho điện giật… nhưng không chết. Người này được gia đình vận động nên đã đến công an đầu thú.

Công an khám nghiệm hiện trường phát hiện dây băng keo và một số tang vật khác do Thêm chuẩn bị.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

NGUYỄN TÂN