Lời khai rùng rợn vụ 2 xác người trong bê tông
(PLO)- Trong quá trình tu luyện, cả nhóm xảy ra mâu thuẫn, một nạn nhân nhảy từ trên lầu xuống, người còn lại bị chích điện thủ tiêu.

Ngày 19-5, nguồn tin của PLO cho biết, bước đầu nhóm người phụ nữ bị bắt đã khai nhận những tình tiết bí ẩn từ hai xác người được phát hiện tại ngôi nhà số 90, thuộc ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) vào tối ngày 15-5.

Danh tính hai nam nạn nhân bước đầu được xác định là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Lời khai rùng rợn vụ 2 xác người trong bê tông  - ảnh 1
Một trong bốn người phụ nữ bị bắt giữ.

Theo lời khai của bốn người phụ nữ này, Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) cùng với hai nạn nhân và một số người khác là một nhóm tu luyện bộ môn pháp luân công.

Trong thời gian hoạt động, nhóm này đến TP Nha Trang (Khánh Hòa) để tu luyện nhưng bị chính quyền Nha Trang xử lý hành chính. Sau đó, cả nhóm trở về nhà của mẹ Hà là bà Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi) tại quận Tân Phú (TP.HCM) để tiếp tục tu luyện.

Lời khai rùng rợn vụ 2 xác người trong bê tông  - ảnh 2
Căn nhà đầu tiên cả nhóm thuê tại huyện Bàu Bàng để tu luyện.

Trong thời gian này, Hà thuyết phục bà Hoa bán căn nhà với giá 2 tỉ đồng để lấy tiền đến nơi ở khác. Đến đầu tháng 9-2018, cả nhóm thuê một căn nhà trên đường D2 trong KCN Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) để cả nhóm sinh hoạt.

Trong thời gian này một phụ nữ tên A. cũng tham gia tu luyện nhưng do cực khổ nên bà này bỏ đi. Vì sợ bà A. nói ra việc cả nhóm tu luyện tại đây nên nhóm này tiếp tục chuyển đến thuê nhà ấp 5 (xã Hưng Hòa, Bàu Bàng, Bình Dương).

Lời khai rùng rợn vụ 2 xác người trong bê tông  - ảnh 3
Căn nhà số 90 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng) nơi phát hiện hai thi thể.

Tháng 12-2018, cả nhóm di chuyển đến huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa- Vũng Tàu) thuê phòng tại một khách sạn.

Theo lời khai, trong quá trình tu luyện, Trần Đức Linh đã nhảy từ trên lầu xuống đất tử vong do Linh bị khủng khoảng tinh thần. Sau khi Linh chết, nhóm này đưa thi thể bảo quản trong phòng máy lạnh để thi thể không phân hủy. Sau đó, thi thể Linh được cả nhóm đưa về căn nhà số 90, thuộc ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) mà nhóm đã thuê trước đó.

Tiếp đó, cả nhóm này bỏ thi thể anh Linh vào thùng nhựa hình trụ, dùng trà ướp xác đổ vào rồi dùng băng keo, kẽm và silicon quấn chặt xung quanh rồi để phòng ngủ rồi tiếp tục tu luyện.

Lời khai rùng rợn vụ 2 xác người trong bê tông  - ảnh 4
Cả nhóm bị bắt khi chuyển bị rời đi khỏi khách sạn trong khu dân cư Tiamo Phú Thịnh.

Tại đây, trong quá trình tu luyện cả nhóm thấy Thành làm sai nguyên tắc tu luyện của nhóm nên Hà và Thảo đã nảy sinh ý định giết Thành. Để thực hiện Hà và Thảo đi mua một bình ắc-quy và bộ kích điện về nhà và nói anh Thành đưa tay ra để châm cứu rồi chích khiến nạn nhân bất tỉnh. Tiếp tục Hà lấy sợi dây vải siết cổ Thành tới chết rồi để xác trong phòng ngủ.

Lời khai rùng rợn vụ 2 xác người trong bê tông  - ảnh 5
Căn phòng trong khách sạn trong khu dân cư Tiamo Phú Thịnh, nơi nhóm này ở trước khi rời đi bị niêm phong.

Sau khi giết chết nạn nhân, Hà và Thảo vẫn sinh hoạt và tu luyện bình thường. Nhưng do thi thể phân hủy, bốc mùi hôi nên đã đặt mua thùng nhựa, xi măng, đất đá về đổ bê tông che lấp thi thể. Trong lúc cho vào thùng nhựa, do thi thể bị trương phình nên Hà dùng dao đâm nhiều nhát để thi thể xẹp xuống, rồi cho vào thùng đổ bê tông lên trên.

Lời khai rùng rợn vụ 2 xác người trong bê tông  - ảnh 6
Cơ quan điều tra khám xét chiếc xe của nhóm phụ nữ.

Một thời gian sau, cả nhóm thu dọn đồ đạc trở về thuê khách sạn tại khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một) để tiếp tục tu luyện trong phòng.

Đến tối ngày 15-5, ông Nguyễn Thanh H. mua căn nhà này rồi chuyển đến ở thì mới phát hiện vụ việc.

LÊ ÁNH