Lừa tiền tỉ mua bào ngư biếu người… bị lừa
(PLO)- Chiều 24-9, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Xuân (SN 1991, trú thôn Vân Thạch, xã Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 1 đến tháng 9-2016, Xuân nói dối với nhiều người là mình buôn bán bào ngư xuất khẩu sang Trung Quốc, lợi nhuận cao và đang cần người góp vốn.

Xuân đưa ra con số hấp dẫn là nếu bỏ ra từ 50 đến 55 triệu đồng để mua một tạ bào ngư thì khi bán sang Trung Quốc sẽ lời từ 12 đến 15 triệu đồng. Tin lời Xuân, nhiều người đã góp cho Xuân với số tiền trên 6 tỉ đồng. Trong đó người góp nhiều là hơn 1 tỉ đồng, người ít cũng 500 triệu đồng.

Thời gian đầu, Xuân trả gốc và lãi đúng hẹn để tạo lòng tin. Về sau Xuân liên tục thất hứa và có biểu hiện mất khả năng trả nợ.

Cũng theo lời khai của Xuân, sau khi có được số tiền này Xuân dùng để trả lãi xoay vòng và mua sắm những thứ đắt tiền như nước hoa, mỹ phẩm, điện thoại cao cấp... để tặng lại cho những người đã góp vốn cho mình. Đặc biệt, Xuân còn mua cả bào ngư và tôm hùm để biếu những người này.

Hiện Xuân đã bị bắt giữ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

HUY TRƯỜNG