Chiều 8-11, cô Vũ Thị Niêm, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Tân Thuận 1 (xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang), cho biết: Vừa có buổi làm việc với đại diện Kho bạc Nhà nước tỉnh Kiên Giang và huyện Vĩnh Thuận về việc 170 triệu đồng trong tài khoản của trường liên tục bị biến mất.

Tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng, cô Niêm cho rằng cô là người chịu trách nhiệm trước pháp luật về tài chính của đơn vị nên rất mong muốn được làm rõ những khuất tất trong việc số dư dự toán của đơn vị không còn.

Trao đổi tại buổi làm việc này, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Thuận, thông tin: Sau khi truy vấn số dư trên hệ thống thông tin quản lý ngân sách và kho bạc (gọi tắt là TABMIS), đơn vị dự toán cấp 1 là Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận đã lập hai phiếu điều chỉnh và gửi Phòng Tài chính và Kế hoạch để nhập liệu trên hệ thống.

Đại diện Kho bạc Nhà nước tỉnh tham dự buổi làm việc là để làm rõ thông tin số tiền mất trong tài khoản tại kho bạc là loại tài khoản dự toán hay tài khoản tiền gửi để tránh dư luận hiểu nhầm kho bạc làm thất thoát tiền trong tài khoản của đơn vị do cô Niêm làm hiệu trưởng.

Cô Vũ Thị Niêm chia sẻ thêm: Sau buổi làm việc này tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì đã cơ bản biết được trách nhiệm của các đơn vị liên quan khi để xảy ra tình trạng này.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng nên làm rõ trách nhiệm của Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Thuận vì bản thân tôi là chủ tài khoản của đơn vị trường nhưng không nhận được bất cứ thông báo nào có liên quan. Cô Niêm cũng kiến nghị với các cơ quan chức năng, việc số tiền do Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận đã điều chỉnh đi đâu hay sử dụng làm gì thì cũng cần được làm sáng tỏ trong thời gian tới.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, vào ngày 1-11, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận, cho biết đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện làm rõ việc cô Niêm bức xúc vì số tiền tồn trong tài khoản ở đơn vị nhiều lần "biến mất" không rõ nguyên nhân…