Ngày 19/6, tin từ Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, vừa tiến hành bắt giữ khẩn cấp hai thanh niên có hành vi trộm cắp tài sản của khách du lịch để trên bãi biển là Phan Thanh Sơn (SN 1996) và Hoàng Quân (SN 1995).

Ly kỳ vụ án đi bắt còng, ‘bắt’ được… iphone 6plus - ảnh 1
Hai đối tượng Sơn và Quân tại cơ quan điều tra

Theo đó, chiều ngày 18-6, Sơn và Quân đã rủ nhau chạy xe máy ra bãi biển Đá Nhảy để bắt còng.

Trên đường trở về, cả hai phát hiện trên bãi biển có hai đôi dép nhựa, một túi xách, một điện thoại di động NOKIA của anh Lê Xuân Hùng (SN 1970, trú TP Hà Nội) để trên bờ khi xuống biển tắm cùng với 3 người bạn.

Dừng lại quan sát không thấy ai nên Sơn và Quân đã nhanh chóng lấy túi xách cùng hai đôi dép và điện thoại rồi đi về. Khi mở túi xách, Sơn “choáng” khi phát hiện bên trong có một… Iphone 6 Plus màu vàng (trị giá khoảng 20 triệu đồng); một đồng hồ OMEGA kim loại màu trắng (có trị giá khoảng 140 triệu đồng); một chìa khóa xe ô tô và số tiền… 40 triệu đồng.

Ly kỳ vụ án đi bắt còng, ‘bắt’ được… iphone 6plus - ảnh 2
Tang vật thu giữ tại cơ quan điều tra

Nhận được tin báo từ anh Hùng, Công an huyện Bố Trạch đã khẩn trương tiến hành điều tra và bằng các biện pháp nghiệp vụ đến 8h ngày 19-6 đã bắt khẩn cấp Sơn và Quân, đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật trả lại cho người bị hại.