Mặc đồng phục học sinh vào trường trộm tài sản giáo viên
(PLO) – Từ khi còn là học sinh của trường, Nghĩa đã tìm hiểu và biết được từng hoạt động cũng như phòng làm việc của các giáo viên trong trường. Đến khi nghỉ học, Nghĩa mặc đồng phục lẻn vào trường để trộm cắp.

Ngày 23-9, TAND quận Bình Thạnh xử phạt bị cáo Hoàng Đức Nghĩa (23 tuổi, TP.HCM) 18 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, cộng với 9 tháng tù vì vụ án trước đó (do được hưởng án treo nhưng chưa được xóa án tích bị cáo lại tiếp tục phạm tội nên chuyển thành án giam), tổng hợp hình phạt là 2 năm 3 tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, ngày 19-4, Nghĩa vào siêu thị mua nước rửa chén thì nhìn thấy trong giỏ mua hàng của chị N.T.Y. có chiếc ví nên nảy sinh ý định trộm cắp. Nghĩa đi theo chị Y., lợi dụng chị sơ hở trộm lấy ví tiền, bên trong có 1 điện thoại Iphone 6 plus và 550.000 đồng.

Mặc đồng phục học sinh vào trường trộm tài sản giáo viên - ảnh 1
 

Bị cáo Nghĩa đang nghe tòa tuyên án

Nghĩa mang chiếc điện thoại bán cho một người tên Bắc (chưa rõ lai lịch) với giá 7 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai ngày 14-11-2014, bị cáo mặc đồng phục thể dục của trường THCS Hai Bà Trưng (Q.3) vào trường này tìm tài sản sơ hở để lấy cắp. Nghĩa đi qua phòng giáo viên, nhìn thấy một chiếc giỏ xách, lục bên trong Nghĩa lấy được 200.000 đồng. Bị cáo tiếp tục lục các giỏ xách của bốn giáo viên khác lấy được cục sạc pin điện thoại thì bị phát hiện.

Tại tòa, Nghĩa cho biết do gia đình hoàn cảnh khó khăn, cha mất sớm, bị cáo không có việc làm, mẹ bị cáo cũng vậy nên mới nảy sinh ý định đi trộm tài sản. Do trước đây bị cáo từng là học sinh của trường nên biết rõ các phòng làm việc của thầy cô và phòng ban giám hiệu. Sau khi nghỉ học, không có tiền nên bị cáo nhớ đến việc các thầy cô hay để giỏ sách trong phòng rồi đi ra ngoài nên mặc bộ đồng phục cũ, giả bộ đi thăm trường cũ.

Được các bảo vệ cho vào, bị cáo nhanh chóng đến các phòng giáo viên để tìm tài sản và lấy cắp. Tòa nhận định hành vi của bị cáo là rất táo bạo, liều lĩnh, bấp chấp pháp luật nên phải xử nghiêm.

Ngọc Thân