Khoảng 21h15 ngày 28/3, tổ công tác Y2/141 – Công an Hà Nội do Thiếu tá Phạm Anh Tuấn chỉ huy, làm nhiệm vụ trấn áp tội phạm đường phố tại nút giao thông Nguyễn Văn Cừ - Ngọc Lâm (quận Long Biên, TP Hà Nội), đã phát hiện đối tượng Nguyễn Hoàng và Bành Văn Hùng (đều ở tổ 15, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội), đi xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm nên ra hiện dừng xe để kiểm tra hành chính.Hoàng đã bị đuổi ra khỏi ngành nhưng vẫn nhận là công an để hù dọa lực lượng 141.

Ngay khi vừa dừng xe, Hoàng - đối tượng điều khiển xe liền rút một ảnh mặc trang phục cảnh sát “hù dọa” các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và nói rằng : “Các anh thông cảm, em làm ở Phòng truy nã công an TP Hà Nội, đang trên đường đi làm nhiệm vụ..."

Bằng kinh nghiệm lâu năm trong ngành, Thiếu tá Phạm Anh Tuấn nhận thấy các đối tượng có nhiều nghi vấn, giả danh công an nên kiên quyết chỉ đạo các thành viên trong tổ công tác kiểm tra cốp xe và trên người hai thanh niên này. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trong túi quần của đối tượng Hùng chứa một gói thảo mộc nghi là tài mà.

Ngay lập tức hai đối tượng đã bị khống chế, bàn giao cho công an phường Gia Thụy để đấu tranh làm rõ. Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận gói cây thảo mộc trên là tài mà. Còn Hoàng khai nhận hiện đang là lái xe cho một đơn vị công an, nhưng đã bị đuổi ra khỏi ngành.

Theo Thiên Minh (DT/Petrotimes)