Ngày 25-8, bà TTH. (58 tuổi, ngụ tại phường 9, quận 3, TP.HCM) cho biết vụ việc xảy ra vào tối hôm trước (24-8) mà gia đình bà là nạn nhân.

Theo đó, một nhóm người tập trung ăn uống trên đường Nguyễn Phúc Nguyên (phường 10, quận 3) trong lúc trời tối muộn, nhiều hàng xóm cần nghỉ ngơi.

Thấy vậy, con dâu của bà H. đang mang thai đi qua nói nhóm này mở nhạc nhỏ xuống, tránh gây ồn ào.

Mang dao sang 'hỏi thăm' hàng xóm vì loa kẹo kéo - ảnh 1
Chiều ngày 25-8, Công an hai phường 9 và 10 có mặt ghi nhận, làm việc. Ảnh NT

Nhóm người ngồi ăn uống sau đó được cho là đã kéo sang nhà bà H. to tiếng.

Một người cầm theo hung khí (theo gia đình bà H. là mã tấu) sang dọa chém khiến các thành viên trong gia đình hoảng sợ.

Mang dao sang 'hỏi thăm' hàng xóm vì loa kẹo kéo - ảnh 2
Con dao tang vật sau đó được một người đàn ông đem cất giấu. Ảnh chụp từ màn hình camera an ninh

Một số người trong gia đình này bỏ chạy. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy người đàn ông đã dùng hung khí chém vào một chiếc bàn. Vụ việc được báo ngay cho lực lượng chức năng.

Công an sau đó có mặt vãn hồi trật tự, bước đầu làm việc với những người liên quan.

Mang dao sang 'hỏi thăm' hàng xóm vì loa kẹo kéo - ảnh 3
Người đàn ông sau đó qua nhà bà H. đạp cửa. Ảnh chụp từ màn hình camera an ninh

Tuy nhiên, theo bà H. sau khi công an rời đi, lúc này đã muộn, một người đàn ông tiếp tục sang nhà bà đạp vào cửa tôn và được camera an ninh gần đó ghi nhận.

“Họ đạp cửa ầm ầm làm cả hàng xóm cũng tỉnh giấc. Gia đình chỉ lo lắng bị trả thù. Tôi có con dâu chuẩn bị sinh, bây giờ phải lánh mặt vì sợ” – người phụ nữ nói.

Ghi nhận vào chiều ngày 25-8, lực lượng công an phường 9, phường 10 có mặt ở khu vực để ghi nhận, làm việc. Một cán bộ công an nói rằng mâu thuẫn xuất phát từ việc ồn ào giữa hai gia đình và từ chối cung cấp thêm thông tin.

Hôm 9-7, kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa IX, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đề nghị UBND TP đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp để nhắc nhở người dân tự giác thực hiện.

Bà Châu cho biết thêm Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng và UBND các cấp thường xuyên kiểm tra và kiên quyết xử lý triệt để vấn nạn hát karaoke gây tiếng ồn trong khu dân cư theo Nghị định 167 năm 2013 của Chính phủ.

Thực tế cho thấy đa số người dân bày tỏ bức xúc về tình trạng gây ồn ào từ hát karaoke công suất lớn. Đã có những vụ việc gây bất hoà trong cuộc sống của các hộ lân cận, tình nghĩa xóm ấp, khu phố bị rạn nứt, thậm chí xảy ra án mạng.