Ngày 27-3, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM, cho biết gần đây có một số người giả mạo đoàn kiểm tra ATVSTP để lừa lấy tiền của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

 

Bà Linh (chủ cơ sở kinh doanh nước giải khát trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM) cho biết: Mới đây có một cặp nam nữ đi cùng xe máy đến gặp bà và tự xưng là thành viên đoàn kiểm tra ATVSTP TP.HCM. Người phụ nữ nói với bà Linh rằng đoàn sẽ đến kiểm tra điểm kinh doanh của bà vào hôm sau, đề nghị bà chuẩn bị sẵn những giấy tờ liên quan và đóng trước chi phí kiểm tra 1,2 triệu đồng. “Nghe họ xưng danh là đoàn kiểm tra ATVSTP nên tôi đóng đủ tiền. Họ cũng đưa biên lai thu tiền nhưng không có đóng dấu. Sau đó họ đi biệt và cũng chẳng thấy ai đến kiểm tra” - bà Linh nói.

Theo ông Hòa, Chi cục ATVSTP TP.HCM khi đi kiểm tra phải có quyết định thành lập đoàn và báo cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trước một ngày. Sau khi kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đoàn thu phí 500.000 đồng và biên lai thu tiền có đóng dấu của Chi cục ATVSTP TP.HCM. “Trong trường hợp nghi ngờ, các cơ sở kinh doanh dịch vu ăn uống gọi đường dây nóng của Chi cục ATVSTP TP.HCM (08.39301714) để được giải đáp” - ông Hòa lưu ý.

TRẦN NGỌC