Mất mạng vì dám nói kẻ có tiền án giết người là 'nhóc con'
(PLO)- Ngày 14-4, Viện KSND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ sang tòa để đưa bị can Nguyễn Bảo Trung (SN 1990) ra xét xử về tội giết người.

Trước đó, khoảng 21h30’ ngày 26-10-2014, Trung đi chơi tối về thì gặp Lê Phú Khánh, Phan Văn Duy, Dương Phổ Ninh đang ngồi nhậu sát bên hông nhà mình.Do có mối quan hệ quen biết từ trước nên Duy và Ninh rủ Trung nhậu cùng. Trung vào nhà cất xe máy, mua thêm bia và lấy từ nhà ra 1 đĩa trái cây, 1 con dao Thái Lan dùng để cắt trái cây làm mồi nhậu.

Trong lúc nhậu, giữa Khánh và Trung nảy sinh mâu thuẫn trong cách xưng hô, Khánh cho rằng Trung nhỏ tuổi hơn mình nên phải gọi Khánh bằng anh. Trung nói “Gọi bằng anh cũng được, nhưng làm anh phải sao cho xứng đáng”, dẫn đến giữa Khánh và Trung kình cãi qua lại nhưng được Duy và Ninh can ngăn.

Khi Trung có việc đi ra ngoài thì nghe trong bàn nhậu có người nói: “Thằng đó nhóc con, chưa đủ tuổi nhậu với tụi mình”. Trung vào bàn nhậu hỏi ai nói câu trên thì bị Khánh đứng lên dùng tay đấm Trung một cái vào mặt.

Bị Khánh đánh, Trung lấy con dao Thái Lan dùng để cắt trái cây trên bàn nhậu đâm một cái vào bụng và chém 2 nhát vào tay trái Khánh. Sau đó, Trung chạy về nhà, xuống bếp lấy 2 con dao Thái Lan lên đứng trước nhà để chuẩn bị tiếp tục đánh nhau thì được mẹ đến can ngăn lấy lại dao mang đi cất.

Về phần Khánh, sau khi bị Trung đâm, bỏ chạy một đoạn thì Khánh gục ngã, được mọi người xung quanh đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong sau đó tại Bệnh viên đa khoa Khánh Hòa. Sau khi nghe tin Khánh chết, Trung đến Công an đầu thú.

Được biết, Trung đã có 1 tiền án 6 năm tù về tội giết người vào năm 2008, năm 2012 bị đưa vào cơ sở giáo dục thời gian 24 tháng về hành vi “Vi phạm trật tự công cộng” vừa chấp hành xong ngày 9-3-2014.

Hoàng Văn