Mất vàng vì tin lời 'vàng đẻ vàng' của 'con nhà giời'
(PLO) – Kim Anh tự xưng là thầy pháp, “con nhà giời” có khả năng phù phép để vàng, tiền có thể tự sinh ra. Tin lời người này, nhiều phụ nữ nhẹ dạ đã bị lừa.
Ngày 21-4, Công an quận Tân Bình, TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Phan Thị Kim Anh (SN 1968, xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mất vàng vì tin lời 'vàng đẻ vàng' của 'con nhà giời' - ảnh 1
Anh tự xưng là "con nhà giời" có khả năng để tiền đẻ tiền, vàng đẻ vàng. Ảnh C.A.

Theo cảnh sát, Anh từng thụ án 14 năm tù khi cùng đồng bọn cướp xe máy. Sau khi ra tù, người đàn bà này về quê ở Vũng Tàu để làm nông nhưng không chịu được vất vả nên lên TP.HCM làm phục vụ quán cơm.

Mới đây, Anh gặp chị Phương (ngụ quận Tân Bình, tên đã được thay đổi) tại một quán cơm. Anh cho rằng “nữ là con nhà giời giáng xuống, có thể khiến cho tiền tài, vàng bạc cũng phải biết… sinh nở”. Tin lời, chị Phương đưa số tiền 9 triệu cho Anh phù phép bằng cách thổi và lẩm nhẩm thần chú.

Sau đó do trùng hợp ngẫu nhiên, đúng như lời Anh nói, sau một tuần chị Phương gặp may mắn trong một thương vụ làm ăn với số lợi khá lớn nên tin tưởng.
Chị Phương sau đó hết lời cảm ơn và kể cho nhiều người bạn cùng nghe để đến nhờ vả thầy phù phép cho vàng sinh đẻ. Lần này chị Phương đưa cho lắc tay và nhẫn vàng để thầy tạo phép bằng cách gói lại và đọc thần chú. Tuy nhiên chị Phương về nhà mở ra thì thấy lắc, nhẫn vàng biến thành tờ vé số.
Không chỉ có mình chị Phương mà nhiều người phụ nữ khác cũng đưa hàng chục triệu đồng cùng nữ trang vàng để nhờ thầy phù phép và sập bẫy của người này.
Có trường hợp nạn nhân đưa số tiền lớn để thầy phù phép thì về nhà mở gói ra chỉ thấy toàn giấy lộn. Khi cật vấn thầy thì thầy cho biết là do chủ không thành tâm nên không linh ứng.
Tuy nhiên sau đó một nạn nhân đã đến công an trình báo những thủ đoạn của kẻ lừa đảo. Công an quận Tân Bình sau đó đã triệu tập người đàn bà này để làm rõ.
Tại cơ quan công an, Anh thừa nhận đã lợi dụng lòng tin của các nạn nhân để chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của người này là giả vờ đọc lời khấn để “yểm bùa” vào tài sản (tiền, vàng…), sau đó đánh tráo tờ giấy báo gói giấy lộn đưa cho gia chủ. Khi nạn nhân phát hiện, Anh sẽ đổ thừa là do không thành tâm nên lời niệm không linh ứng.
Tài sản lấy được mang đi cầm đồ để lấy tiền tiêu xài. Riêng nghề coi bói người này cho biết là học ở trong tù.
Bước đầu ít nhất 4 người đã đến công an trình báo bị lừa đảo. Công an hiện đang mở rộng vụ việc. 

NGUYỄN TÂN