(PLO)- Ngày 3-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Bá Định (55 tuổi, trú phường Vinh Tân, TP Vinh) về tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng.

Trước đó, vào chiều 23-7, anh Phạm Văn Đồng (38 tuổi, trú phường Vinh Tân) cùng em gái đến nhà người dì (cùng ở phường Vinh Tân) để dự đám giỗ.

Tại đây, khi ăn uống, anh Đồng cầm chén rượu đến mâm khác để chúc rượu, anh em họ hàng. Tuy nhiên, một số người có ý khinh chê anh Đồng và không chấp nhận anh chúc rượu. Ông Định (là cậu ruột của anh Đồng) cũng đuổi anh Đồng trở về mâm của anh.

Sau đó, hai bên mâu thuẫn và dẫn đến ẩu đả. Ông Định đã dùng gậy đánh vào đầu của anh Đồng khiến anh gục tại chỗ. Anh Đồng được người thân chuyển đến BV ở TP Vinh cấp cứu rồi chuyển lên BV Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu, điều trị. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh Đồng đã tử vong sau đó.

Sau khi xảy ra sự việc, Công an TP Vinh đã vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra vụ án.

Đ.LAM