Mẹ pha thuốc diệt cỏ vào sữa cho hai con uống để cùng tự vẫn
(PLO)- Từ mâu thuẫn gia đình, một người mẹ trẻ ở Phú Yên đã pha thuốc diệt cỏ vào bình sữa cho hai đứa con song sinh 30 tháng tuổi uống, rồi tự uống để tự vẫn. Rất may người nhà phát hiện kịp thời, đưa ba mẹ con đi cấp cứu. 

Ngày 22-10, BV Sản nhi Phú Yên xác nhận hai bé gái song sinh TKD, TKN (30 tháng tuổi, con của Nguyễn Thị T., ngụ thôn Tân Phú, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, Phú Yên) bị ngộ độc phơi nhiễm dược chất đã được chuyển viện vào TP.HCM để điều trị do tình trạng sức khỏe rất nguy kịch.

Thông tin ban đầu cho biết tối 18-10, Nguyễn Thị T. (21 tuổi) đã pha thuốc diệt cỏ vào bình sữa cho hai con song sinh của mình uống, sau đó T. tự uống để cùng tự tử. Rất may người nhà phát hiện, đưa ba mẹ con T. đi cấp cứu. Theo lãnh đạo BV Đa khoa huyện Sơn Hòa, ba mẹ con T. nhập viện lúc 20 giờ 45 ngày 18-10 trong tình trạng bị ngộ độc nặng, trong đó hai cháu bé rất nguy kịch nên được chuyển viện đến BV Đa khoa Phú Yên, sau đó chuyển tiếp vào TP.HCM; riêng T. đã được cấp cứu, điều trị và đã xuất viện. Theo một số người dân xã Suối Bạc, có thể xuất phát từ mâu thuẫn gia đình, T. đã hành động dại dột trên.

T.LỘC