Khoảng 13 giờ ngày 14/3, hơn 100 cảnh sát của Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an bất ngờ đột kích vào sới bạc nằm ở khu vực cánh đồng, thuộc địa bàn giáp ranh giữa xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội và phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Khi cảnh sát ập vào, các con bạc bỏ chạy tứ phía. Có người nhảy xuống sông Cà Lồ để thoát thân khiến cảnh sát phải vớt lên.

Sới bạc bị phá tại khu vực cánh đồng, thuộc địa bàn giáp ranh giữa

Cảnh sát bắt tại chỗ gần 60 con bạc, một nửa trong số đó là nữ, đến từ các tỉnh, thành như Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thái Nguyên. Lực lượng chức năng thu giữ tại chỗ hơn 600 triệu đồng, và trên người các con bạc tổng cộng hơn 1 tỷ đồng, cùng bảng vị, 1 khẩu súng, 5 viên đạn và nhiều dao, đao…

Mỗi con bạc muốn "nhập sới" phải nộp 1 triệu đồng tiền hồ.

Sáng 15/3, một cán bộ điều tra, Cục C45 cho biết, trong số các đối tượng bị bắt giữ, có con bạc cao tuổi nhất là bà Lương Thị Trang (SN 1942, trú tại phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), mẹ vợ của Khánh "trắng", kẻ giang hồ khét tiếng một thời.

Trước đó, trong vụ phá sới bạc "khủng" ở Chùa Dận, Bắc Ninh, cách đây vài tháng, bà Trang cũng đã bị công an bắt giữ.

Do tuổi cao, khi đó, cơ quan điều tra đã cho bà ta tại ngoại. Trong thời gian được tại ngoại, bà Trang tiếp tục say máu đỏ đen, lao vào sới bạc ở Sóc Sơn để thỏa máu sát phạt.

Bà Trang là người có "số má", trong đó có nhiều tiền án tội đánh bạc. Tái phạm lần này, bà Trang vừa bị đưa đi trại tạm giam.

Tại cơ quan điều tra, bà ta vẫn "khua mép" rằng, thầy bói phán bà ta còn bị bắt vài lần nữa về cùng tội đánh bạc!

Vào chiều ngày 14/3, cơ quan điều tra đã khám nhà Nguyễn Văn Tú (SN 1977, ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), kẻ đứng đầu, chuyên chỉ đạo sới bạc từ xa.

Tại căn nhà đồ sộ của tên này, cơ quan công an thu giữ 1 khẩu súng côn, 5 viên đạn và hơn 1 tỷ đồng.

Đến 21 giờ cùng ngày, cơ quan điều tra tiếp tục khám nhà tên Lê Xuân Hưởng (tức Hưởng "đồng cô", SN 1972, ở phường Phương Liên, Hà Nội).

Hưởng sống trong căn nhà 7 tầng, có thang máy bên trong. Cơ quan công an thu giữ tại nhà Hưởng 1 két sắt, hiện đang niêm phong, cùng nhiều sổ đỏ photo được cho là giấy tờ cầm cố tài sản của những kẻ thua bạc.

Công an cũng làm rõ, tên Tú là kẻ cầm đầu, điều hành sới bạc từ xa thì Hưởng là người trực tiếp "chỉ đạo" mọi công việc ở sới bạc.

Theo T.Nhung (VNN)