(PL)- Ngày 18-11, ông Trần Thanh Hùng (ngụ phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) gửi đơn kêu cứu khẩn lần hai đến các cơ quan chức năng về tình trạng liên tục bị kẻ lạ đốt nhà.

 

Công an TP Đà Nẵng xác nhận đã nhận được đơn cầu cứu của ông Hùng và đã chỉ đạo Công an quận Ngũ Hành Sơn vào cuộc để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo trình bày của ông Hùng, gia đình ông có cho một cặp vợ chồng thuê mặt bằng mở quán cà phê trong khuôn viên nhà được ba năm nay. Cũng trong khoảng thời gian này gia đình ông nhiều lần bị kẻ xấu liên tục phá hoại tài sản.

Lần thứ nhất vào cuối năm 2013, khi cả nhà ông đang ngủ say thì kẻ xấu lẻn vào đốt mái hiên. Lửa đã cháy lan ra hệ thống cấp điện sinh hoạt của điện lực, gây thiệt hại nhiều tài sản có giá trị. Trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến nay gia đình tiếp tục hứng chịu ba vụ phóng hỏa nhằm vào quán cà phê.

Trong khi đơn cầu cứu của ông đang được cơ quan chức năng xem xét, giải quyết thì vào rạng sáng 18-11, kẻ xấu tiếp tục đổ xăng dầu quanh nhà châm lửa đốt quán.

Ông Hùng cho biết có một người cầm một can xăng khoảng 5 lít (còn để lại hiện trường) trực tiếp đổ xăng, đốt và lửa đã cháy cao khoảng 1 m quanh nhà. Phát hiện hỏa hoạn, gia đình tri hô, bỏ chạy ra ngoài. Người dân địa phương đã đến hỗ trợ gia đình nạn nhân dập lửa. Công an đã có mặt tại hiện trường để lập biên bản, lấy lời khai ban đầu.

Gia đình ông Hùng cũng đã gửi đơn kêu cứu khẩn cấp đến bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đề nghị bí thư chỉ đạo các đơn vị sớm đưa kẻ xấu ra xử lý.

LỆ THỦY