Ngày 21.1, bác sĩ Nguyễn Văn Nguyên, Trưởng khoa Hậu phẫu, Bệnh viện II Lâm Đồng, cho biết hiện bệnh nhân Ngô Viết Đường (40 tuổi, ngụ tại tổ 12, thị trấn Di Linh, Lâm Đồng) đã qua cơn nguy kịch và đang dần hồi phục.

Bị
Anh Đường đang điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng

Anh Đường nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, sức khỏe yếu do bị chém nhiều nhát và bên hông phải có một vết đâm sâu khiến máu tràn màng phổi.

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 16.1, thấy chó sủa ngoài sân, anh Đường ra xem thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên khoảng 5 - 6 người ập vào dùng dao và gậy tấn công làm anh ngất xỉu.

Sau đó, anh được hàng xóm đưa tới Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu, nhưng vết thương sâu gây máu tràn màng phổi nên bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện II Lâm Đồng để điều trị.

Theo nạn nhân và người nhà, đây là lần thứ 3 anh Đường bị “côn đồ” dùng gậy và dao tấn công. Trước vụ việc này, lần gần nhất là vào đêm 12.1, khi anh đang trên đường ra bến xe đón vợ và con, thì bị 2 thanh niên chạy xe máy áp sát dùng dao chém anh 2 nhát.

“Từ trước tới nay, tôi chẳng có thù oán gì với ai, nhưng lại hay xích mích với vợ vì chuyện tiền bạc, bởi vợ tôi vay mượn của người khác nhưng không cho tôi biết, nên khi đòi bán cà phê trả nợ tôi không cho. Lần này cũng như 2 lần trước, khi tôi bị đánh nhập viện thì ở nhà vợ tôi bán cà phê ngay…”, anh Đường cho biết.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Di Linh  tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Minh Sơn (TNO)