Một phóng viên bị nhóm người đi xe bán tải chặn đánh dã man
(PLO)- Nạn nhân nhập viện trong trạng thái lơ mơ, kết quả chụp CT cho thấy ông bị xuất huyết não.

Ngày 27-9, Công an TP Pleiku (Gia Lai) cho biết đang truy tìm nhóm người liên quan trong vụ hành hung dã man ông Kiều Đình Liệu (61 tuổi, phóng viên Tạp chí Luật sư Việt Nam).

Một phóng viên bị nhóm người đi xe bán tải chặn đánh dã man - ảnh 1
Ông Kiều Đình Liệu đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Thông tin ban đầu, chiều một ngày trước, phóng viên Kiều Đình Liệu cùng một người khác bị một nhóm đi trên xe bán tải chặn đánh dã man trên đường Trường Chinh thuộc phường Trà Bá.

Sau khi các thủ phạm bỏ đi, nạn nhân được người dân đưa đến BV đa khoa tỉnh Gia Lai để cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ tiếp nhận bệnh nhân Kiều Đình Liệu trong trạng thái lơ mơ, sưng bầm gò má do bị đánh. Kết quả chụp CT cho thấy ông Liệu bị xuất huyết não, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị chấn thương sọ não.

Theo ông Liêu Chí Trung, Phó Tổng biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam, ông Kiều Đình Liệu là phóng viên thường trú Tạp chí Luật sư Việt Nam thuộc Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng. Ông Liệu trước đây công tác ở báo Người Cao Tuổi và vừa chuyển sang Tạp chí Luật sư Việt Nam được vài tháng nay. "Ngay khi nhận được thông tin phóng viên Kiều Đình Liệu bị đánh và đang hôn mê sâu, tôi đã chỉ đạo văn phòng đại diện của tạp chí này tại Đà Nẵng nắm tình hình cụ thể để có hướng xử lý" - ông Trung cho hay.

LỮ QUỲNH LOAN