Trước đó, khoảng 18 giờ 10 ngày 16-10, tại công trường thi công khu vực nhà ga Văn Quán (cách cầu Trắng Hà Đông khoảng 400 m về hướng Ngã Tư Sở), thuộc dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, anh Lê Văn L. (19 tuổi, quê Hà Tĩnh) bị rơi từ trên cao xuống mặt đường.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cán bộ hiện trường của Ban Quản lý dự án đường sắt đã cùng các đơn vị có mặt tại hiện trường nhanh chóng đưa anh L. vào BV 103 cấp cứu.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, bao gồm chấn thương sọ não, xuất huyết não, máu và khí tràn vào phổi trái, thận trái. Quá trình điều trị, bệnh nhân phải dùng thuốc co mạch, nâng huyết áp và đã được chuyển sang khoa Điều trị tích cực để tiếp tục theo dõi.

Nam công nhân rơi từ đường sắt trên cao đã tử vong - ảnh 1
Hiện trường khu vực nam công nhân bị rơi xuống đất

Theo ông Lê Kim Thành, Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT), qua xác minh từ các công nhân làm cùng ca cho biết thời điểm xảy ra vụ việc thì đã kết thúc ca làm việc. Công nhân L. di chuyển từ mặt sàn dầm (nơi thi công đường ray) xuống sàn nhà ga, khi bước xuống cầu thang do trượt chân nên rơi xuống đường.

Ban Quản lý dự án đường sắt sẽ tiếp tục chỉ đạo các chủ thể tham gia dự án kiểm tra, rà soát từng khâu, từng bước cũng như nêu cao ý thức của người lao động nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các bên xây lắp trong dự án, tham gia giao thông khu vực liền kề dự án và các bên thứ ba khác có liên quan,...

Từ khi chính thức khởi công đến nay, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông là một trong những công trình “tai tiếng” nhất tại Hà Nội. Các sự cố liên quan đến an toàn lao động, an toàn thi công liên tiếp xảy ra khiến thiệt hại cả về người và vật chất.