Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 16-7, một nhân viên công ty gọi điện thoại cho giám đốc của mình là ông Lee Alex (51 tuổi, quốc tịch Úc, lưu trú quận 10, là giám đốc DNTN Tư vấn du học H.Th., trụ sở tại quận 5, TP.HCM). Tuy nhiên, điện thoại đổ chuông nhưng không ai trả lời.

Nam sinh giết doanh nhân Úc sau khi quan hệ - ảnh 1
Tây ban đầu đã khai nhận hành vi giết chết doanh nhân quốc tịch Úc.

Khi đến nhà của vị giám đốc ở đường Nguyễn Chí Thanh (phường 3, quận 10), nhân viên tiếp tục gọi điện thoại nhưng vẫn không có ai bắt máy. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, anh này báo công an.
Khi lực lượng chức năng vào nhà thì phát hiện ông Lee Alex đã tử vong tại phòng ngủ ở lầu một. Trên người không mặc quần áo. Xe máy cùng một số tài sản có giá trị cũng biến mất.

Nam sinh giết doanh nhân Úc sau khi quan hệ - ảnh 2
Vụ việc xảy ra tại một ngôi nhà ở phường 3, quận 10.

Theo người dân, ông Lee Alex sống một mình và khá hòa đồng, thân thiện. Chiều cùng ngày, vị giám đốc này vẫn đi lại và nói chuyện với mọi người. Qua điều tra truy xét, công an xác định ông Lee Alex tử vong do ngạt thở, được xác định là bị bóp cổ.
Theo điều tra, ông Lee Alex vốn là người Hoa, lớn lên tại TP.HCM từ nhỏ. Sau đó, ông Lee Alex sang Úc định cư. Công an cũng xác định người đàn ông này đồng tính, khả năng vụ án có thể do mối quan hệ đồng tính giết, cướp.
Qua sàng lọc các mối quan hệ, Quách Phước Hồ Tây (22 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), một sinh viên hệ trung cấp của một trường ĐH tại TP.HCM, hiện đang sống cùng chị ở quận 8 được đưa vào diện nghi vấn.
Án mạng từ mối quan hệ đồng tính
Sau khi thu thập đủ bằng chứng. Công an đã mời Tây về làm việc. Biết không thể chối cãi, thanh niên này đã khai nhận toàn bộ sự việc.

Nam sinh giết doanh nhân Úc sau khi quan hệ - ảnh 3
Tang vật vụ việc đã được công an thu giữ.

Theo đó, Tây và ông Lee Alex quen biết qua mạng xã hội từ đầu năm 2016. Doanh nhân quốc tịch Úc tỏ ra yêu thương, hứa hẹn sẽ mua quà, cho Tây đi du lịch.

Tối 15-7, ông Lee Alex rủ Tây đến nhà chơi và cho biết mình sắp đi công tác nước ngoài và muốn dẫn Tây theo với điều kiện phải cho quan hệ đồng tính. Tuy nhiên, trong quá trình quan hệ, người đàn ông 51 tuổi tỏ ra thô bạo, có nhiều hành động khiến Tây không thích. Theo lời khai, thanh niên này đã cố van xin nhưng người đàn ông không đồng ý.
Sau khi được giải thoát trong tức giận Tây lao tới đánh và bóp cổ ông Lee Alex khiến người đàn ông bất tỉnh. Đến khi định thần lại, Tây kiểm tra thì biết bạn tình tắt thở nên lấy một số tài sản rồi rời khỏi hiện trường.
Sau khi gửi chiếc xe máy của nạn nhân vào bãi giữ xe Công viên 23-9, Tây về nhà ở phường 2, quận 8 sinh hoạt bình thường. Một số tài sản của ông Lee Alex Tây sử dụng, bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ vụ việc.