Ngày 12-10, Phòng Cảnh sát hình sự (Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Viết Quyết (25 tuổi, quê Nghệ An) về tội giết người.

 Nam thanh niên khai sát hại vợ sắp cưới, do đọc một tin nhắn  - ảnh 1
Nghi phạm Nguyễn Viết Quyết. Ảnh: C.A

Theo lời khai của Quyết, trong thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự và đóng quân tại phường Hòa Phát (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), thanh niên này có tình cảm với cô gái cùng tuổi người địa phương tên Nguyễn Thị Phương Thanh. Ra quân, Quyết ở lại Đà Nẵng xin làm vệ sĩ để gần người yêu.

Giữa năm 2019, hai bên gia đình đã tổ chức lễ hỏi, dự định cuối năm làm đám cưới. Thời gian này, Quyết cũng chuyển đến ở cùng vợ sắp cưới nằm trong kiệt 896 Trường Chinh.

Sáng 26-9, Quyết đưa mẹ của người yêu đi làm, lúc quay về thì thấy Thanh thay đồ chuẩn bị đi. Lúc này, điện thoại của Thanh có tin nhắn nên Quyết cầm lên xem. Trong tin nhắn có lời lẽ ngọt ngào, yêu đương của một người đàn ông khác.

 Nam thanh niên khai sát hại vợ sắp cưới, do đọc một tin nhắn  - ảnh 2
Nơi xảy ra vụ án

Thanh từ trong phòng thay đồ đi ra thấy Quyết đang xem tin nhắn nên giật lại nhưng không được. Đôi bên xảy ra cãi vã, xô xát. 

Quyết hỏi: “Thế này là thế nào?” thì Thanh trả lời: “Như trong tin nhắn đó”.

Quyết lao đến đánh nhưng bị Thanh dùng dao cứa vào bụng. Sau đó, Quyết đoạt được dao, ghì cổ người yêu...  

Quyết khai do quá bức xúc trước những lời lẽ của Thanh nên đã dùng tay bóp cổ cô này đến khi bất động. Thấy vợ sắp cưới đã tử vong, Quyết muốn chết theo vợ nên khóa cửa phòng, dùng dao lam cứa cổ tay tự sát... 

Đến 18 giờ 30 cùng ngày, mẹ của cô gái về nhà phát hiện, hô hoán và người dân khu vực đưa Quyết đi cấp cứu.