Ngày 28-6, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Minh Hiếu (21 tuổi, quê thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, ngày 3-6, Hiếu nảy sinh ý định lừa các cô gái bán dâm để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Khi đang ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam), Hiếu lập một tài khoản Facebook mang tên một cô gái, vào một nhóm của các cô gái bán dâm chuyên hoạt động. Hiếu chủ động kết bạn với cô gái 21 tuổi (ngụ huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) rồi nhắn tin giới thiệu có người cần mua dâm.

Sau khi hai bên thỏa thuận, Hiếu hẹn cô gái ngày hôm sau có khách liên hệ mua dâm với giá 600 ngàn đồng/ giờ, trên 2 giờ là 2 triệu đồng. Hiếu xin số điện thoại cô gái, rồi lấy số điện thoại của chính mình liên hệ bằng Zalo thỏa thuận địa điểm mua bán dâm.

Sáng hôm sau, Hiếu đón xe khách từ Tam Kỳ ra Đà Nẵng rồi thuê một xe máy để chạy tới khách sạn. Sau khi quan hệ xong, Hiếu nằm trên giường, lấy tài khoản Facebook trên nhắn tin cho cô gái bảo người này đến gặp mình để trả tiền bán dâm.

Khi đi được một đoạn, Hiếu giả vờ mượn điện thoại của cô gái để liên hệ gọi cho chủ tài khoản Facebook trên. Liền ngay sau đó, Hiếu không trả lại điện thoại mà bắt cô gái chạy theo.

Đi thêm một đoạn nữa, Hiếu bỏ điện thoại vào túi quần rồi nói cô gái đứng đợi để mình chạy vào hẻm lấy tiền ra trả. Tuy nhiên, Hiếu đã lấy luôn điện thoại bỏ trốn không quay lại. Sau đó, Hiếu đem điện thoại về Tam Kỳ và bán được 2,6 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Liên Chiểu bắt được Hiếu và anh ta đã thừa nhận hành vi phạm tội.