Vụ tổ chức đua xe máy trái phép trên tuyến QL1A đoạn giáp ranh địa bàn TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang với 57 xe máy các loại cùng 52 đối tượng.

Đến sáng 21-10, Công an TP Cần Thơ tiếp tục sàng lọc đối tượng và xác minh làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật, trong đó đối tượng cầm đầu của vụ đua xe đã trốn thoát được cùng năm đối tượng khác…

Thông tin ban đầu cho biết nhận thông tin báo về vụ tổ chức đua xe trái phép quy mô tham gia đua, cổ vũ từ 300 đến 500 người đến từ các địa phương như TP Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long nên lực lượng CSGT theo chỉ đạo của lãnh đạo Công an TP Cần Thơ đã phối hợp tổ chức ngăn chặn, bắt giữ.

Điểm tụ tập để đua xe trên QL1A đoạn từ BV Đa khoa số 10 (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) hướng về Trạm thu phí Cần Thơ - Phụng Hiệp (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) với chiều dài trên 1,5 km.

Khoảng 1 giờ sáng 21-10, trên 100 lực lượng cán bộ, chiến sĩ ở các phòng CSGT đường bộ, hình sự, cảnh sát bảo vệ, cảnh sát TT…  đã mật phục, chốt chặn tại các tuyến đường và tiến hành vây bắt.

Khi lực lượng công an xuất hiện, hàng trăm đối tượng phóng xe bỏ chạy tán loạn, thậm chí có những đối tượng quay đầu xe chạy ngược chiều với tốc độ cao… đã quay và chạy ngược chiều với tốc độ rất cao để bỏ trốn.

Sau một thời gian vây bắt, lực lượng công an đã bắt được 57 xe, với 52 đối tượng ngụ các tỉnh Sóc Trăng, Vĩnh Long, Hậu Giang và TP Cần Thơ. 

Một số hình ảnh công an làm việc, sàng lọc với những người liên quan đến vụ đua xe trái phép:

Ngăn chặn vụ đua xe trái phép liên tỉnh trên tuyến QL1A - ảnh 1

Ngăn chặn vụ đua xe trái phép liên tỉnh trên tuyến QL1A - ảnh 2

Ngăn chặn vụ đua xe trái phép liên tỉnh trên tuyến QL1A - ảnh 3

Ngăn chặn vụ đua xe trái phép liên tỉnh trên tuyến QL1A - ảnh 4