Sau khi ông Kiệt bị bắt, lãnh đạo ngân hàng đã có cuộc họp bất thường bãi nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT đối với ông Kiệt, đồng thời bầu ông Mạch Thiệu Đức, ủy viên HĐQT làm chủ tịch HĐQT. Việc thay đổi này được Ngân hàng nhà nước Chi nhánh TP.HCM chấp thuận về nguyên tắc .

Ông Mạch Thiệu Đức cho biết Ngân hàng Phương Nam vẫn hoạt động bình thường, đủ sức đảm bảo tính thanh khoản cho các khoản tín dụng. Quan sát hoạt động tại hội sở và một số chi nhánh của ngân hàng này sáng ngày 16-1, cho thấy mọi hoạt động vẫn diễn ra như mọi ngày.

Sau khi bị bắt khẩn cấp về hành vi đe dọa giết người và được di lý ra Hà Nội, hôm qua (16-1), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã lấy lời khai của Lê Anh Kiệt. Bước đầu Kiệt đã thừa nhận hành vi đe dọa giết người của mình.

Xuất phát từ mâu thuẫn nội bộ, Lê Anh Kiệt đã rắp tâm lên kế hoạch loại bỏ đối thủ. Trong thời gian dài, Kiệt đã chủ mưu cùng nữ trợ thủ tên Hòa liên tục gọi điện thoại, nhắn tin đe dọa tạt axit và giết đồng nghiệp là phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam. Một thành viên khác trong HĐQT cũng bị đe dọa tương tự. Cơ quan điều tra đã có trong tay bằng chứng khá quan trọng, là tin nhắn với nội dung hăm dọa được lưu trong hai chiếc điện thoại di động của hai đối tượng trên. Người bị hăm dọa đã từng làm đơn tố cáo hành vi đe dọa nói trên tới cơ quan điều tra. Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt khẩn cấp hai đối tượng nói trên theo Điều 103 của Bộ luật Hình sự.

VŨ HƯNG - QUỲNH HOA-T.DUNG