Ngân hàng Phương Nam vẫn hoạt động bình thường

Thứ Tư, ngày 16/1/2008 - 23:34

Sáng qua (16-1), lãnh đạo Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank) cho biết ông Lê Anh Kiệt, Chủ tịch HĐQT ngân hàng này bị bắt là do việc cá nhân, hoàn toàn không liên quan đến hoạt động của ngân hàng.

Sau khi ông Kiệt bị bắt, lãnh đạo ngân hàng đã có cuộc họp bất thường bãi nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT đối với ông Kiệt, đồng thời bầu ông Mạch Thiệu Đức, ủy viên HĐQT làm chủ tịch HĐQT. Việc thay đổi này được Ngân hàng nhà nước Chi nhánh TP.HCM chấp thuận về nguyên tắc .

Ông Mạch Thiệu Đức cho biết Ngân hàng Phương Nam vẫn hoạt động bình thường, đủ sức đảm bảo tính thanh khoản cho các khoản tín dụng. Quan sát hoạt động tại hội sở và một số chi nhánh của ngân hàng này sáng ngày 16-1, cho thấy mọi hoạt động vẫn diễn ra như mọi ngày.

Sau khi bị bắt khẩn cấp về hành vi đe dọa giết người và được di lý ra Hà Nội, hôm qua (16-1), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã lấy lời khai của Lê Anh Kiệt. Bước đầu Kiệt đã thừa nhận hành vi đe dọa giết người của mình.

Xuất phát từ mâu thuẫn nội bộ, Lê Anh Kiệt đã rắp tâm lên kế hoạch loại bỏ đối thủ. Trong thời gian dài, Kiệt đã chủ mưu cùng nữ trợ thủ tên Hòa liên tục gọi điện thoại, nhắn tin đe dọa tạt axit và giết đồng nghiệp là phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam. Một thành viên khác trong HĐQT cũng bị đe dọa tương tự. Cơ quan điều tra đã có trong tay bằng chứng khá quan trọng, là tin nhắn với nội dung hăm dọa được lưu trong hai chiếc điện thoại di động của hai đối tượng trên. Người bị hăm dọa đã từng làm đơn tố cáo hành vi đe dọa nói trên tới cơ quan điều tra. Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt khẩn cấp hai đối tượng nói trên theo Điều 103 của Bộ luật Hình sự.

VŨ HƯNG - QUỲNH HOA-T.DUNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.