Ngày 29 Tết, nhận lại xe đã bị mất cắp hơn 8 năm trước
(PLO)- Sau hơn 8 năm bị trộm lấy mất, anh Đông được CSGT Hà Nội gọi đến trao trả đúng vào ngày 29 Tết.

Ngày 27-1, thông tin từ Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết đơn vị vừa trao trả một chiếc xe đã bị mất cắp cách đây 8 năm cho chủ nhân, đúng vào những ngày cận Tết.

Theo đó, trong quá trình giải quyết hồ sơ vi phạm giao thông đối với anh Phạm Thanh Bình (40 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội), tổ xử lý đã phát hiện chiếc xe máy mang BKS 88K4 – 1008 do anh điều khiển là tang vật của một vụ trộm cắp.

Tuy nhiên, CSGT đã ba lần gửi giấy mời cho chủ xe trên giấy tờ là anh Nguyễn Văn Cương (31 tuổi, trú tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đều không nhận được hồi âm. Tiếp tục làm việc với anh Bình, người này cho biết vì cả tin nên đã mua chiếc xe trên mạng internet với giá 23 triệu đồng.

Ngày 29 Tết, nhận lại xe đã bị mất cắp hơn 8 năm trước - ảnh 1
Đội CSGT số 1 trả lại chiếc xe đã bị mất cắp 10 năm

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát rà soát số chứng minh nhân dân của anh Cương mà đối tượng bán xe để lại thì phát hiện nhiều điểm bất hợp lý. Từ điểm mấu chốt này, Đội CSGT số 1 đã tìm ra được chủ nhân thực sự của chiếc xe là anh Nguyễn Văn Đông (32 tuổi, trú tại Lập Thạch, Vĩnh Phúc).

Sau khi liên hệ và làm việc với anh Đông, người này cho biết chiếc xe trên đã bị mất cách đây 8 năm. Do nghĩ không bao giờ tìm được xe nên anh Đông không trình báo với cơ quan chức năng. Nhận được thông báo Đội CSGT số 1, anh vô cùng bất ngờ và xúc động.

Chiều ngày 26-1 (tức 29 Tết), anh Đông cùng đại diện gia đình đã được Đội CSGT số 1 trao trả lại tài sản bị mất cắp.

TUYẾN PHAN