Bước đầu, cơ quan công an xác định có bốn nghi can gồm: Nguyễn Hoàng Việt (31 tuổi, trú tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), Võ Minh Tuấn (27 tuổi, trú tại xã Nghi Liên, TP Vinh), Dương Xuân Lập (24 tuổi) và Phạm Hồng Hoan (21 tuổi, cùng trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh).

Trước đó, khoảng 2 giờ 30 sáng 9-12, tại một quán ăn đêm TT (đường Đào Tấn, gần sân bóng TP Vinh) có tiếng súng chát chúa vang lên khiến nhiều người giật mình trong đêm. Sau tiếng súng nổ, chị Y. bị thương nặng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Qua điều tra cho thấy vào thời điểm nêu trên chị Y. cùng nhóm bạn vào quán ăn. Việt cũng xuống xe, cầm theo một khẩu súng dài hơn nửa mét, cùng với Lập, Hoan và Tuấn tiến đến quán ăn đêm TT. Tại đây, giữa chị Y. và Việt xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Bất ngờ Việt cầm súng bắn một phát vào chân của chị Y.  Chị Y. gục tại chỗ, Việt tiếp tục bắn thêm một phát chỉ thiên.

Sau khi gây án, nhóm của Việt cùng đồng bọn lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường. Chị Y. được đưa đến BV ở TP Vinh cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng, chị Y. được đưa ra BV ở Hà Nội cấp cứu.

Hiện cơ quan Công an TP Vinh đang truy bắt và kêu gọi người thân của nhóm nghi phạm trên ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.