Nghi án cô gái bị cướp giật, té chấn thương sọ não
(PLO)- Cô gái trẻ quê Đồng Tháp được cho là thuê xe ôm về quê ăn giỗ cha. Khi đang trên đường ra Bến xe Miền Tây thì bị cướp, ngã ra đường, chấn thương sọ não.
Tối 27-6, nhiều người thân của chị Lê Thị Bích Tuyền (25 tuổi, quê Đồng Tháp) vẫn túc trực ở BV Gia Định để chờ thông tin từ phía các bác sĩ. Nhiều người thân đã không cầm được nước mắt.
Theo người thân, vào rạng sáng cùng ngày, chị Tuyền thuê Nguyễn Hoàng N. (33 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) chở ra Bến xe Miền Tây (TP.HCM) để về quê cho kịp ngày giỗ cha sắp tới. Tuyền ôm túi xách đựng tiền ngồi để chân về bên phải.

Hiện trường nơi cô gái bị cướp giật, ngã xuống đường, chết não
Hiện trường trên đường Võ Thị Sáu (quận 1, TP.HCM) nơi cô gái được cho là bị cướp giật, ngã xuống đường

Xe lưu thông trên đường Võ Thị Sáu, khi đến giao lộ với Thạch Thị Thanh, Tuyền được cho là bị tên cướp chạy xe máy áp sát bên phải, giật túi xách. Cô gái trẻ xa quê lên TP.HCM mưu sinh cố giằng lại nhưng bị tên cướp giật mạnh. Tuyền mất thăng bằng nên té đập đầu xuống đường, bất tỉnh, tay vẫn ôm chiếc túi. Cướp giật không thành, tên cướp đã rú ga bỏ chạy mà không ai kịp truy đuổi.

Cô gái nhanh chóng được đưa đến BV Nhân dân Gia Định cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. “Tuyền bị chấn thương sọ não rồi, mọi người đang chờ xe cấp cứu có ống thở đưa em về quê cho đúng ngày giỗ cha. Giờ chỉ cần rút ống thở là Tuyền tử vong” - một người thân nói.
Nghe tin con gái gặp nạn, mẹ chị Tuyền lên TP.HCM biết rõ bệnh tình của con nên đã ngất xỉu.
Ngay trong ngày, lực lượng chức năng quận 1 đã khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ.
NGUYỄN TÂN