Nghi án đôi nam nữ vào nhà nghỉ tự tử do bị ngăn cấm tình cảm
Đại tá Dương Xuân Quý, Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị đang thụ lý điều tra, làm rõ vụ việc hai thanh niên tử vong trong nhà nghỉ Thanh Mai (phường Tân Lập, TP Thái Nguyên).

Danh tính của hai nạn nhân được xác định là chị Đặng Thị Mai B. (SN 1994) và Lường Văn Q. (SN 1981), cùng trú tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Anh Q. hiện đã có gia đình và một người con 5 tuổi, còn chị B. đang là sinh viên năm thứ ba của một trường Cao Đẳng trên địa bàn TP Thái Nguyên.

Thông tin từ Cơ quan Công an tỉnh Thái Nguyên, khoảng 5h sáng ngày 11-11, cơ quan công an nhận được tin báo về việc phát hiện một đôi nam nữ đã chết trong nhà nghỉ Thanh Mai. Tiếp nhận thông tin vụ việc, cơ quan công an đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm, điều tra làm rõ. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu được lá thư tuyệt mệnh có chữ ký của cả hai nạn nhân và một con dao nhọn (loại dao gọt hoa quả).

Nhà nghỉ nơi xảy ra vụ việc.
Nhà nghỉ nơi xảy ra vụ việc.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, do bị gia đình ngăn cấm về chuyện tình cảm nên hai người đã hẹn nhau đến nhà nghỉ Thanh Mai để nói chuyện. Trước khi xảy ra vụ việc, chủ nhà nghỉ có nghe thấy tiếng kêu hét thất thanh của chị B. Thấy có dấu hiệu bất thường, chủ nhà nghỉ đã lên phòng gọi cửa. Lúc này Q. còn bình tĩnh nói là chờ một chút sẽ ra mở cửa. Nhưng khi mọi người mở được cửa phòng thì phát hiện cả hai đã tử vong.

“Do có bức thư tuyệt mệnh để lại nên cơ quan chức năng chưa thể khẳng định Q. có thực hiện hành vi phạm tội hay không. Hiện lực lượng công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ cũng như giám định, xác định chủ nhân của bức thư. Cơ quan công an sẽ tiến hành xác minh điều tra theo tin báo tố giác tội phạm, từ đó sẽ quyết định có khởi tố vụ án hay không”.

Theo X. Thái (Dân trí)