Nghi can liên tiếp cướp xe tài xế Grab ở TP Biên Hòa bị bắt
(PLO)- Vì nợ nần và cần tiền tiêu xài, người này lên kế hoạch và thực hiện cướp tài sản của tài xế Grab trong đêm. 

Ngày 1-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết vừa bắt Dương Lâm Trường (31 tuổi, quê Bạc Liêu, tạm trú tại ấp Long Đức 3, xã Tam Phước) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trường là nghi phạm thực hiện liên tiếp hai vụ cướp tài sản của tài xế xe ôm công nghệ (Grab) trên địa bàn vừa qua.


Nghi can Trường tại cơ quan công an.

Theo công an, đêm 27-9, anh Trần Thế Vương (quê Bình Định, chạy xe ôm Grab ở TP.HCM) nhận được yêu cầu từ một nam thanh niên chở đến địa bàn xã Tam Phước (TP Biên Hòa).

Anh Vương chở thanh niên (sau này xác định là Trường) đến đoạn gần dốc 47 (thuộc địa bàn xã Tam Phước) thì Trường yêu cầu chở vào tuyến đường trong khu vực Cụm công nghiệp dốc 47 để gặp người quen. Lúc anh Vương lái xe vào tuyến đường vắng thì Trường ngồi sau bất ngờ rút dao trong người ra yêu cầu dừng xe và để hết tài sản lại.

Tên cướp lấy đi chiếc xe máy, một điện thoại di động và chiếc ví bên trong có 700.000 đồng cùng các giấy tờ tùy thân.

Còn trước đó, rạng sáng 18-9, anh Nguyễn Công Ấn (20 tuổi, quê Phú Yên, chạy Grab) cũng bị Trường khống chế cướp xe máy, ví tiền có 8 triệu đồng và chiếc điện thoại gần KCN Tam Phước (TP Biên Hòa). 

Sau khi bị bắt, Trường khai nhận đã thực hiện hai vụ cướp tài sản của tài xế xe Grab nói trên. Sau khi thực hiện trót lọt vụ cướp, Trường mang xe và điện thoại đi bán hoặc cầm cố để lấy tiền trả nợ và tiêu xài.

VŨ HỘI