Nghi can phóng dao, tạt acid đối thủ ra đầu thú
(PLO)- Ngày 3-7, ông Lê Văn Hào (48 tuổi, ngụ phường Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã đến Công an phường Tân Biên đầu thú về hành vi tạt acid làm nhiều người bị thương.

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, vào 13 giờ 30 ngày 2-7, giữa ông Hào và hàng xóm tên Trinh (23 tuổi) xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Lúc sau, ông Hào vào nhà ngủ nhưng Trinh đến trước nhà chửi mắng nên ông chạy ra cầm dao ném về phía Trinh nhưng không trúng.

Thấy vậy, Trinh gọi điện thoại cho những người bạn đến đánh ông Hào. Nhóm của Trinh xông vào chém đứt gân tay vợ ông Hào, đánh ông bị thương ở vùng đầu, vai.

Bị đánh, ông Hào lấy can acid ở gần đó rồi hắt về phía Trinh và nhóm của Trinh. Vụ việc làm Trinh bị bỏng nặng, phải nhập BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu. Sáu người khác bị bỏng nhẹ cũng được đưa đến các trung tâm y tế gần đó chữa trị vết thương.

Vợ ông Hào bị chém đứt gân tay, phải nhập viện cấp cứu. Ông Hào cũng bị bỏng ở phần mặt do acid văng trúng.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an phường Tân Biên cùng các đơn vị nghiệp vụ có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai người liên quan, tổ chức điều tra vụ việc.

Lãnh đạo Công an phường Tân Biên cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên Công an TP Biên Hòa tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

TIẾN DŨNG