Nghi taxi giả 'chặt chém' du khách gấp 10 lần
(PLO)- Theo thông tin đăng tải trên Facebook, một khách du lịch bị một tài xế taxi tại Hà Nội “chặt chém” gần 1 triệu đồng cho quãng đường khoảng 6 km, gấp 10 lần giá cước trên đồng hồ.

Ngày 4-11, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin liên quan đến vụ việc du khách nước ngoài nghi bị tài xế taxi tại Hà Nội “chặt chém”.

Theo đó, vị khách này vẫy chiếc xe có gắn “mào” của hãng taxi Thanh Nga, đi từ khu vực phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm) về khách sạn Daewoo (Ba Đình), quãng đường dài khoảng 6 km.

Khi tới khách sạn Daewoo, tài xế ô tô được cho là đã thu của vị khách này số tiền 960.000 đồng thay vì 96.000 đồng như hiển thị trên đồng hồ.

Nghi taxi giả 'chặt chém' du khách gấp 10 lần - ảnh 1
Thông tin đăng tải trên Facebook về vị khách tây được cho là bị tài xế taxi "chặt chém".

Tài khoản Facebook còn đăng hình ảnh vị khách tây, biển số chiếc xe ô tô và hóa đơn tài xế ghi cho khách. Người này cũng kêu gọi tài xế chiếc xe quay lại khách sạn để giải quyết vụ việc.

Ngay khi chia sẻ lên các diễn đàn mạng xã hội, vụ việc nhanh chóng được dư luận quan tâm. Nhiều ý kiến bày tỏ sự chỉ trích cũng như đề nghị truy tìm tài xế taxi “chặt chém” khách.

Tuy nhiên, phía đại diện hãng taxi Thanh Nga cho biết đơn vị này đã kiểm tra và xác định chiếc ô tô được đăng tải không phải là xe của hãng. Biên lai viết tay mà vị khách cầm cũng cho thấy đó là một chiếc taxi “nhái”.

Hãng sẽ trích xuất biển số của chiếc xe để gửi tới Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam nhằm cảnh báo cho khách hàng.

Lãnh đạo Đội Thanh tra giao thông quận Ba Đình cho hay đơn vị chưa nhận được phản ánh của du khách nào về việc bị “chặt chém” nhưng sẽ cho cán bộ xác minh, làm rõ.

PHÚC BÌNH