Nghịch tử chém mẹ, phóng hỏa đốt nhà
(PLO)- Sự việc xảy ra vào đêm 21-12 thuộc địa bàn phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Tô Văn Lập (40 tuổi), sau khi mâu thuẫn với vợ đòi đuổi chém con, rồi ra tay chém chính người mẹ tật nguyền của mình khi bà cố gắng can ngăn con trai. 

Đêm 21-12 sau khi uống rượu, Lập về nhà xảy ra mâu thuẫn với vợ, Lập đòi chém con trai mình, bà Q., 73 tuổi (mẹ của Lập) thấy vậy cố gắng can ngăn con trai mình. Tuy nhiên, nghịch tử đã dùng dao chém chính mẹ mình.

Người dân đã giải cứu được bà Q. và đưa bà tới bệnh viện với vết thương ở đầu. Hiện tại sức khỏe của bà Q. đang dần bình phục. Bà Q. vốn là một phụ nữ tật nguyền, chỉ đi lại nhờ đôi bàn tay.

Nghịch tử chém mẹ, phóng hỏa đốt nhà - ảnh 1
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc 

Nghịch tử chém mẹ, phóng hỏa đốt nhà - ảnh 2
 

Không chỉ dừng lại ở đây, sáng hôm sau (22-12),  Lập đã phóng hỏa đốt nhà, rất may là lực lượng PCCC đã kịp thời có mặt dập tắt đám cháy. Theo người dân nơi đây, Lập vốn là một thanh niên hư hỏng, tối ngày rượu chè, nhiều lần đánh đập vợ con, đuổi bố mẹ mình ra khỏi nhà. 

Ông Nguyễn Phương Chăm, Trưởng khu Phố Lai Sơn, phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết sau khi nhận được tin báo của vợ Lập nói Lập đang đuổi chém con mình, ông Chăm tức tốc tới nhà bà Q. Khi tới nơi thấy bà cụ Q. đang kêu cứu, còn Lập đang lăm lăm cầm dao rất manh động, “phải đợi đến khi Lập, không để ý mới dám lao vào cứu bà cụ vì lúc này Lập vẫn cầm con dao trên tay” - ông Chăm cho hay.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra sự việc. 

PHI HÙNG